Thất bại là mẹ thành công. Tiffany Phạm học điều đó từ người cha giỏi kinh doanh của cô. (Lioness Magazine)

Mogul là một website trên mạng Internet, nối kết phụ nữ từ khắp nơi trên thế giới lại gần với nhau, cùng nhau chia sẻ thông tin, những ý tưởng và giúp nhau cộng tác trong các lãnh vực.

Mogul của Tiffany Phạm đặt trụ sở tại New York. (Vulcan Post)

Được Tiffany Phạm thành lập vào năm 2014, website này nhanh chóng vươn lên thành một đế chế truyền thông, và chẳng bao lâu, mỗi tuần có tới 18 triệu phụ nữ từ 196 quốc gia truy cập. Ngoài ra, Mogul cũng quản lý hơn 1,500 người có ảnh hưởng trên thế giới.

Có trụ sở đặt tại New York, thành công của Mogul cho thấy sự quyết tâm của Tiffany Phạm xây dựng trong ngành công nghiệp truyền thông.

Cuộc hành trình của Tiffany Phạm bắt đầu từ năm 14 tuổi, khi bà ngoại của cô qua đời.
Tiffany Phạm cho biết bà ngoại cô làm việc không mệt mỏi để dân chủ hóa thông tin khắp Châu Á thông qua các tờ nhật báo. Và khi bà qua đời, Tiffany Phạm quyết định rằng hành động duy nhất để tôn vinh người bà – luôn truyền nguồn cảm hứng cho cô – đó là tiếp nhận di sản của bà.


Tiffany Phạm đứng giữa các bạn. Mỗi tuần trang Mogul của cô có tới 18 triệu người xem, hầu hết là phụ nữ. (WeWork)

Cùng một lúc phát triển ba công việc trong ngành công nghiệp truyền thông toàn cầu, một sáng nọ, Tiffany Phạm thức dậy và thấy tên cô nằm trong danh sách 30 người thành đạt ở tuổi dưới 30, cũng như hàng triệu phụ nữ khắp nơi gởi thư tới, nói rằng cô là nguồn truyền cảm hứng cho họ.

Đây là điểm xuất phát – nếu có một nơi để phụ nữ có thể trao đổi thông tin và cùng nhu trưởng thành hơn thì sẽ thế nào?

“Vào thời điểm đó, tôi viết một cuốn sách về cách sắp xếp tốt hơn cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin bằng các chiến lược kinh doanh. Tôi nhận ra rằng nếu tôi có thể tự học về công nghệ thông tin, thì tôi có thể giúp điều này trở thành hiện thực cho những phụ nữ trẻ trên khắp thế giới – như tôi.”

“Vì vậy, mỗi ngày tôi miệt mài làm 3 công việc, và rồi lúc 3 giờ sáng, tôi ngồi tại bàn ăn nhà bếp và tự học Ruby on Rails. Sau hai tuần, tôi xây dựng bản sao đầu tiên của Mogul.”

Có thể cho rằng Tiffany Phạm là người tự xây dựng nên phiên bản Mogul đầu tiên, nhưng cô cho rằng thành công mà Mogul có được là của hàng ngàn người.

Thời gian làm việc tại đài CBS cho cô có những kiến thức đầu tiên về sự tăng trưởng của công ty, cũng như cách mang lại lợi nhuận từ mới quan hệ đối tác. Cô mô tả, “Đây là nơi hoàn hảo để phát triển những hiểu biết sâu sắc vào sự thành công mà Mogul có thể có được chỉ trong một ngày.”

Nhưng ngoài những mối quan hệ nghề nghiệp được nuôi dưỡng và đội ngũ những người làm việc không mệt mỏi luôn ở bên cạnh, Tiffany Phạm nhận thấy cộng đồng phụ nữ của Mogul mới yếu tố quan trọng nhất trong tất cả.

“Khi tôi nhìn lại sự tăng trưởng phi thường của Mogul, tôi nhận ra rằng thời gian, công việc khó khăn và sự bền bỉ không ngừng là những thành tố chủ chốt của đà phát triển. Giờ đây, Mogul trở thành một nền tảng trên toàn thế giới, mỗi tuần có 18 triệu phụ nữ của trên 196 quốc gia và 30,470 thành phố truy cấp vào.”
“Điều tôi không nhận ra ngay từ đầu là tình bạn đóng một vai trò quan trọng nhất trong tất cả các thành tố. Đó là mối quan hệ bằng hữu mạnh mẽ và chân thành của nhóm chúng tôi, với những người phụ nữ tuyệt vời trên toàn thế giới, đưa chúng tôi tới vị trí của chúng tôi hiện nay.”

Ở đây, Tiffany Phạm lưu ý rằng tầm quan trọng nằm ở tình bạn mà cô xây dựng, bởi vì họ “có thể giúp cô bước vào từng công ty – bất kể lớn hoặc nhỏ – theo cách đúng nhất.”

Việc gặp gỡ mọi người tại các phiên họp trên mạng đơn giản là không đủ, đo đó, điều quan trọng là cô phải biết ai là người ra quyết định.

“Tôi thường hình dung mọi chuyện qua các website khác nhau, như LinkedIn hoặc bằng cách thảo luận mọi vấn đề trong các nhóm online. Và rồi với người đó, tôi tìm hiểu xem trong số các bạn, có ai biết người này không. Hoặc trong số các bạn, ai sẽ là người đưa ra một khuyến cáo giúp tôi nổi lên trên mọi tiếng ồn.”
Một khía cạnh quan trọng khác là phát triển tình bạn và mối quan hệ thật sự, trái ngược với các mối quan hệ hời hợt, một lần rồi thôi, khi cùng nhau làm việc trong một dự án.

“Điều quan trọng là phải tạo ra một tình bạn thật sự dù chỉ thông qua một tách trà hoặc một tách cà phê lúc ban đầu. Tình bạn cũng có thể được hình thành khi hai hoặc ba người cùng cộng tác với nhau thông qua một số dự án hoặc công việc”.

Tiffany Phạm có một người cha luôn mang tư tưởng kinh doanh, và như vậy, cô lớn lên trong một môi trường nơi sự thất bại luôn được chấp nhận. Thái độ của cha khiến cô tin rằng thất bại là điều mà một thương gia “cần phải làm”.

Tiffany Phạm nói điều quan trọng ở đây là sau khi ngã xuống, cô phải biết gượng dậy, đứng lên và sẵn sàng tiến tới trước cho sự thành công.

“Tuy nhiên, khi tôi thực hiện website Mogul, hầu như chúng tôi không thất bại, vì một khi chúng tôi tiếp tục tiến lên phía trước, nghĩa là mọi thứ đều ổn. Cũng như khi một người bắt đầu việc học, cần cù và chăm chỉ, cuối cùng người ấy giành được chiến thắng. Không có thất bại, không ai hiểu được ý nghĩa của thành công.”
Với quy mô của website Mogul, Tiffany Phạm phải quản lý nhiều nhóm cộng tác, trong số đó có một nhóm ở rất xa.

Khi nói đến chủ đề quản lý nhóm của cô, Tiffany Phạm chia sẻ rằng cô “chung vai sát cánh với họ, để tạo ra một nền văn hoá minh bạch và phản hồi trong thời gian thực”.

“Ở đây, mỗi ngày, không ai ngần ngại trong việc cung cấp ý tưởng và đề nghị cho cả nhóm. Điều đó có thể giúp chúng tôi cùng nhau cải thiện công việc.”

Tiffany Phạm cho biết sự thành công của Mogul được xây dựng trên một đội ngũ mạnh mẽ, được xây dựng từ những mối liên hệ mà cô tạo ra trong nhiều năm, cũng như từ người sử dụng website Mogul này.
Tiffany nói, “Nhóm của tôi luôn đặt ra mục tiêu rất tích cực, và cùng nhau, chúng tôi tìm ra cách đạt được mục tiêu đó, thậm chí dường như ngay từ đầu, mục tiêu đó là không thể. Cùng với mọi người khác ở Mogul, tôi biết rằng việc đạt được điều “không thể” lại là điều “có thể.” Vì khi chúng tôi thực sự cống hiến và sáng tạo (hoặc tư duy ngoài ý tưởng) và đặt ra mục tiêu cho sự thành công, thì nhất định giấc mơ sẽ biến thành sự thật.

“Mỗi lần chúng tôi hoàn thành một dự án, nghĩa là chúng tôi thực sự vượt qua những điều mà người khác cho là “không thể.”

(Trích từ báo Vulcan Post)

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: