Bên ngoài tiệm nữa trang của ông Andrew Nguyễn. (KPTV)

ALOHA, Oregon – Một khối lượng đồ trang sức và đồng hồ trị giá tổng cộng hơn $25,000 đã bị đánh cắp từ một cửa hàng Aloha do gia đình người Việt Nam làm chủ. Vụ trộm vào sáng thứ Hai, 27 tháng 11, diễn ra trong vòng chừng ba phút.


Cảnh sát chưa tìm ra tên trộm đeo râu trắng như Ông Già Nô En. (KPTV)

Theo tin của đài KPTV, vụ trộm xảy ra tại tạo tiệm sửa chữa đồ kim hoàn Advantage-N-Watch, trên đường Southwest 185th vào lúc 3 giờ 45 sáng. Chủ nhân Andrew Nguyễn được đánh thức bởi một cú điện thoại của cảnh sát khoảng một giờ sau đó.

Khi ông Andrew Nguyễn xem màn ảnh của hệ thống giám sát an ninh, ông thấy một người dường như đeo bộ râu Ông Già Nô En, mặc áo len có mũ trùm đầu, áo khoác, và đeo găng tay, phá một cửa sổ phía trước và bước thẳng tới tủ trưng bày dọc theo bức tường sau.

Kẻ gian kéo nắp tủ và lấy ra một máy hàn mà ông ta đã mang theo.
Anhrew Nguyễn nói với đài FOX 12, “Anh ta dùng mỏ hàn, ngọn lửa, nung nóng trên kính. Vâng, tôi không biết tại sao anh ta lại làm vậy.”

Phương pháp đó có hiệu quả, và kẻ trộm có thể cắt xuyên qua lớp kính, vơ lấy những món đồ đắt tiền nhất của Andrew Nguyễn.

Tiệm còn một số món đồ khác mà kẻ trộm không lấy.
Ông Andrew nói với đài truyền hình, chỉ tay vào một sợi dây chuyền bằng vàng 14 karat, “Anh ta lấy ba chiếc đồng hồ, một chiếc Rolex, một chiếc Jacob & Co, và một chiếc đồng hồ Omega, và khoảng gần 20 sợi dây chuyền giống như thế này.”

May thay, Andrew Nguyễn có bảo hiểm, và hiện giờ ông đang tăng cường hệ thống báo động, và lấy các món nữ trang ra khỏi mấy tủ trưng bày vào ban đêm. Ông cũng muốn nói chuyện với chủ cho thuê tiệm về việc lắp đặt một cánh cửa an ninh bằng kim loại cuộn lên được, cho mặt tiền của cửa tiệm.
Andrew Nguyễn nghĩ rằng bất kỳ ai đã làm điều đó nó trong cửa tiệm trước đây. Ông chỉ cảm ơn vì không có gì món nào khác đã bị đánh cắp.

Các cảnh sát viên Sở Cảnh Sát Washington County đang điều tra, và hy vọng có người nào đó có thể nhận ra cái túi đeo vai rất đặc thù mà kẻ gian đã mang trong video.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: