Từ bên trái là Trần Quang Lý và Dương Văn Hiếu bị bắt hôm thứ Hai.
PORTLAND – Nhà chức trách tại tiểu bang Oregon đang có hai nghi can để điều tra về một vụ trộm tiệm bán bánh mì của người Việt Nam.
Theo biên bản của cảnh sát, vào khoảng 2:30 sáng thứ Hai, 1 tháng 5, 2017, máy báo động đã báo tín hiệu khẩn cấp tại tiệm Best Baguette nằm trong vùng Đông Nam Portland. Cảnh sát Portland liền lái xe chạy tới tìm hiểu.
Họ khám phá tiệm này đã bị trộm. Họ đã xem máy thâu hình an ninh và nhờ đó truy ra hai nghi can.
Khi nghe báo cáo của cảnh sát, cô Jamie Triệu, chủ nhân của Best Baguette, phải thốt lên rằng tiệm đã bị trộm ba lần kể từ ngày thứ Sáu trước đó.

Jamie Triệu nói với đài truyền hình KATU, “Lại bị nữa sao? Chúng tôi đã sửa chửa hôm thứ Sáu. Họ có đến và thay nó hôm thứ Sáu.” Cô Jamie đã nói về khung cửa sổ drive-thru bị phá hoại bởi kẻ trộm. “Thế rồi đêm thứ Bảy lại có người đến phá cửa sổ một lần nữa.”

Vào sáng sớm thứ Hai thì cửa sổ drive-thru thứ nhì bị kẻ lạ đá bể. Máy an ninh thâu lại hình ảnh cửa kiếng bị đá bể nát, và họ cũng thấy hai nhân vật xuất hiện trên màn ảnh chui vào trong tiệm.

Trong khoảng 45 phút từ lúc máy báo động phát tín hiệu có trộm, cảnh sát bắt được hai người đàn ông có hình dạng phù hợp với hai người trong màn ảnh máy thâu hình. Họ bắt hai ông này ở góc đường Southeast 82nd Avenue và Powell, cách tiệm bánh mì khoảng nửa khu phố.

Hai ông bị bắt là Trần Quang Lý, 44 tuổi, và Dương Văn Hiếu, 43 tuổi. Cả hai bị truy tố tội trộm cắp. Ông Lý còn bị truy tố tội toan tính dùng một thẻ tín dụng ăn cắp tại một siêu thị nằm trên đường Southeast 82nd, xảy ra vào giữa tháng Tư.

Hai ông Lý và Hiếu đã bị giam tại Multnomah County Jail. Cảnh sát không biết hai nghi can này có liên can tới hai vụ trộm trước đó.

Tại tiệm Best Baguette, cô Jamie Triệu cho biết bọn trộm đã ôm hộc kéo của máy tính tiền. Thế nhưng hộc kéo này không có đồng nào ở trong đó hết.

Jamie nói với đài KATU hôm thứ Hai, “Chỉ bực bội thôi, vì họ đã gây bừa bãi, phiền toái quá. Chúng tôi sẽ sửa lại mọi thứ, và sẽ tiếp tục buôn bán như trước.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: