1

Theo bản thông cáo báo chí của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Thứ Trưởng Anthony Blinken công du qua 4 nước Á Châu lần lượt gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Indonesia từ ngày 17 đến ngày 22 tháng 4, 2016.

Khi đến Việt Nam vào các ngày 20 và 21 tháng 4, 2016, ông Blinken sẽ gặp đại diện các doanh nghiệp, thành viên của các tổ chức xã hội dân sự, sinh viên và một số viên chức cấp cao của nhà cầm quyền CSVN. Tại đây, ông sẽ đọc một bài thuyết trình nói về chính sách của Hoa Kỳ đối với Việt Nam và khu vực Á Châu Thái Bình Dương cho sinh viên và giáo chức của đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn thuộc trường đại học Quốc Gia Hà Nội.

Báo VnExpress nói rằng buổi nói chuyện của ông Blinken sẽ được VnExpress truyền hình trực tuyến. Theo bản tin ngắn trên trang Facebook của Tòa Đại Sứ Mỹ tại Hà Nội, ông Blinken sẽ “thảo luận về sự chuyển biến trong mối quan hệ song phương Hoa Kỳ – Việt Nam cũng như nền tảng cho chuyến thăm viếng Việt Nam sắp đến của Tổng Thống Obama.”

Tuy đồng ý cho các giới chức ngoại giao cũng như các nhà lập pháp đến Việt Nam tiếp xúc với những người bất đồng chính kiến hoặc các nhà lãnh đạo tôn giáo độc lập, nhưng chế độ Hà Nội thường xuyên tìm đủ mọi cách để phá vỡ các cuộc hẹn.

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: