Hai thợ hớt tóc ở Missouri dương tính với COVID-19 có thể đã lây bệnh cho ít nhất 140 khách, các giới chức tiểu bang cho hay, theo đài WTHR.

Hình minh họa

Vụ này xảy ra tại một tiệm tóc Great Clips ở thành phố Springfield, sở y tế địa phương cho biết.

Ban đầu, chỉ có bảy thợ hớt tóc và 84 khách hàng có nguy cơ lây bệnh sau khi Sở Y Tế Springfield-Greene County hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Năm, xác nhận một thợ ở đây xét nghiệm dương tính.

Nhưng đến Thứ Bảy, cơ quan này loan báo thêm một thợ nữa cũng dương tính, mà trước đó, người này phục vụ 56 khách.

Sở Y Tế cho hay hai thợ hớt tóc và khách hàng đều đeo khẩu trang, và các giới chức sẽ liên lạc để xét nghiệm tất cả những ai đã tiếp xúc với hai thợ này.

Thợ đầu tiên nhiễm bệnh làm việc từ ngày 12 đến 20 Tháng Năm. Người thứ nhì làm việc từ ngày 16 đến ngày 20 Tháng Năm.

Hai ca nhiễm này xảy ra sau khi chính quyền thành phố Springfield công bố kế hoạch nới lỏng quy định hạn chế liên quan COVID-19, báo Springfield News-Leader cho biết.

Ông Clay Goddard, giám đốc Sở Y Tế Springfield-Greene County, cho hay, mặc dù các cơ quan y tế địa phương hiện có đủ khả năng truy tìm nguồn gốc cũng như nguy cơ lây nhiễm, có thể họ không làm được như vậy nếu quá nhiều người có nguy cơ nhiễm bệnh.

“Nói thực lòng với quý vị, chúng ta không được có thêm những vụ như thế này,” ông cảnh báo. “Chúng ta không được để vụ này trở nên phổ biến, nếu không, cộng đồng chúng ta sẽ quá sức, và chúng tôi sẽ phải xem xét lại kế hoạch sắp tới.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: