ANTĐ – Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa quyết định sa thải chiến lược gia trưởng Steve Bannon, người có tư tưởng cực hữu và từng đứng sau các chính sách tranh cãi của tổng thống như đạo luật hạn chế người Hồi giáo.

Ông Bannon từng được Tổng thống Trump rất tín nhiệm

“Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và ông Steve Bannon đã thống nhất rằng, hôm nay sẽ là ngày cuối cùng của Steve. Chúng tôi biết ơn sự phục vụ của ông và chúc ông điều tốt đẹp nhất”, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay.

Giới chức Nhà Trắng cho biết, quyết định sa thải ông Bannon đã được Tổng thống Trump cân nhắc trong một thời gian dài và chiến lược gia này đã được tạo cơ hội chủ động rút lui.

Ông Bannon từng rất được coi trọng do đóng góp công lớn trong chiến thắng của Tổng thống Trump ở kì bầu cử năm 2016. Ông là người có tư tưởng coi trọng người da trắng Mỹ và từng tư vấn Tổng thống Trump thực hiện nhiều quyết định gây tranh cãi liên quan đến vấn đề nhập cư và việc làm.

Tuy nhiên, gần đây ông Banon lại bày tỏ một số quan điểm trái ngược với Tổng thống Trump, thậm chí một vài quan chức trong Nhà Trắng còn tiết lộ rằng, ông Trump đã nghi ngờ ông Bannon là nguồn để lộ các thông tin mật cho báo chí.

“Cho tới khi có ai đó cho tôi thấy cách nào để 10 triệu người ở Seoul không chết trong 30 phút đầu tiên khi chiến tranh thông thường nổ ra, tôi không hiểu họ đang nói gì, không có giải pháp quân sự nào ở đây cả”, ông Bannon trả lời phỏng vấn sau khi Tổng thống Trump đe dọa sẽ dùng giải pháp quân sự với Triều Tiên vào hồi đầu tháng 8.

Ông Bannon từng là một cựu sĩ quan hải quân, chuyên viên ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, nhà làm phim và chỉ đạo nội dung của tờ Breibart News. Sau khi rời Nhà Trắng, nhiều khả năng ông sẽ quay trở lại tờ Breibart.

Đặng Vũ 

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.