Phan Tuấn Anh trong hình chụp năm 2006, khi anh được 23 tuổi. (Hình cung cấp cho báo Omaha World-Herald)

OMAHA – Một tai nạn đã cướp mất một mạng sống của một người Mỹ gốc Việt vào sáng sớm thứ Hai vừa qua. Chiếc xe gây tai nạn đã bỏ chạy đi mất.

Theo tin của nhật báo Omaha World-Herald, anh Phan Tuấn Anh, 34 tuổi, đã qua đời sau khi bị xe đụng vào khoảng 4:50 sáng ngày 2 tháng 10, 2017, gần ngã tư 72nd Street và West Center Road. Khi cảnh sát đến điều tra thì chỉ thấy nạn nhân nằm ở đó, chiếc xe đã biến mất.

Những người trong gia đình không biết tại sao Phan Tuấn Anh đã có mặt ở đó vào giờ đó.
Nhật báo cho biết Phan Tuấn Anh từng có bạn gái là cô Meranda Mladek nay sống tại New Braunfels, Texas. Cô này và Anh đã có với nhau một đứa con trai.

Meranda nói với World-Herald rằng Phan Tuấn Anh là một người rất giàu lòng nhân ái, ai anh cũng giúp đỡ nếu biết họ cần được trợ giúp, ngày cả đối với người lạ. Bạn gái cũ này cho biết Phan Tuấn Anh rất kính trọng người lớn tuổi.


Cảnh sát điều tra nơi xảy ra tai nạn sáng sởm thứ Hai.

Cô Meranda Mladek cho biết Anh sống với anh ruột là Phan Vũ.
“Anh ấy sẵn sàng làm tất cả để giúp người khác, ngay cả khi anh không có gì để cho,” cô Meranda nói với nhật báo. “Anh rất thương yêu gai đình, đối xử với người mới gặp như người trong nhà.”

Cha của Phan Tuấn Anh hiện sống tại Lexington, Nebraska, cách Omaha khoảng 220 dặm về hướng tây.
Meranda cho biết Phan Tuấn Anh cùng với cha và anh đã thoát khỏi Việt Nam trước khi được tị nạn tại Hoa Kỳ. Mẹ của Anh đã mất tại Việt Nam trước khi ba cha con vượt biển.

Cũng theo lời tường thuật của cô bạn gái cũ, Phan Tuấn Anh học trung học ở Lexington, nơi cha anh đang sống. Anh đã làm việc trong xưởng sản xuất thịt cùng với cha trong nhiều năm.

Vào năm 2010, Meranda và Anh chia tay. Meranda dọn xuống Texas, còn Anh thì đến Omaha. Con trai của họ, em Asianh nay được 12 tuổi.

Meranda cho biết lần cuối cùng cô được biết Anh làm việc tại nhà hàng Jimmy Johns, nơi anh hy vọng sẽ được làm quản lý.

Biên bản của cảnh sát cho biết họ được gọi đến ngã tư gần dưới gầm cầu vào khoảng 4:50 sáng thứ Hai. Họ thấy Phan Tuấn Anh nằm ở lề đường bên phải của đường 72nd St. về hướng bắc. Lúc đó anh đã hấp hối, và rồi trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Bergan Mercy một thời gian ngắn sau đó.

Dựa theo lời khai của vài người có mặt gần khu vực, cảnh sát đang tìm kiếm một chiếc Chevy Silverado pick up màu đen đời mới, 2016-2017. Vì va chạm với thân thể của nạn nhân, chiếc xe có dấu vết móp trầy ở dàn đồng phía trước và bên phía ghế khách.

Cảnh sát mong những ai có thêm tin về tai nạn này thì gọi số của Omaha Police Traffic Unit là 402-444-5627.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: