VANCOUVER, Washington – Đầu tuần này, một thanh niên đang chuẩn bị cho ngày cưới thì đã đột ngột qua đời sau khi nhiễm siêu vi COVID-19. Các viên chức cho biết anh đã mất ngày thứ Ba, 7 tháng 7, 2020.

Tin của nhật báo The The Oregonian cho biết nạn nhân là anh Trần Danh, 34 tuổi, sống tại Vancouver, tiểu bang Washington. Danh là một trong những người trẻ tuổi nhất qua đời vì coronavirus trong vùng Portland và phụ cận. Thành phố Portland nằm ở tiểu bang Oregon, bên kia sông là Vancouver thuộc Washington.

Theo Cơ Quan Y Tế Hạt Clark, Trần Danh không có một bệnh nào khác trong người trước khi bị nhiễm COVID-19.


Trần Danh đã chuẩn bị làm đám cưới với Jessica Salamanca và mới mua nhà xong. (GoFundMe)

Anh Mark Woodford, một bạn thân của Trần Danh, đã viết trên một trang gây quỹ hôm thứ Tư, “Sáng hôm qua, Danh Trần đã bất ngờ từ trần vì COVID, khiến cho tất cả chúng ta rất sửng sốt, buồn bã, và lo lắng. Anh ấy là một trong những người rất thành thật, biết nghĩ đến người khác, một người thật sự tốt.”

Trong một thư chung của gia đình và các bạn của Trần Danh, họ viết cái chết của Danh “là một lời nhắc nhở rất kinh hoàng rằng con coronavirus này thật sự có thật và cần phải xem là một hiểm họa đối với mọi người.”

Trần Danh đã chuẩn bị làm đám cưới với hôn thê là cô Jessica Salamanca trong tháng Tám, theo tin của nhật báo The Columbian. Thế nhưng lễ cưới được trì hoãn đến một ngày khác vì đại dịch. Theo trang gây quỹ Gofundme cho biết, anh Trần Danh và cô Jessica Salamanca đang trong thủ tục mua sắp xong một ngôi nhà khi anh bị nhiễm bệnh và qua đời.

Mark Woodford viết trên GoFundMe về hai người bạn của anh, “Họ đã sắp mua xong ngôi nhà này vào tuần sau và chuẩn bị cho một hành trình chung với nhau khi kết hôn và thành vợ thành chồng. Giờ đây thì mọi thứ đã thay đổi. Jessica phải dọn nhà và cần tìm một nơi khác để sinh sống, cần sự trợ lực để có thể an táng người bạn thân nhất đời của mình, và phải có sức mạnh để chịu đựng hết mọi thứ trong lúc này.”

Tính đến thứ Bảy, 11 tháng 10, trang GoFundMe do anh Mark Woodford lập ra cho bạn đã quyên được gần $108,000 với mục tiêu là $125,000. Rất nhiều người đã đóng góp cho Trần Danh.

Tính đến thứ Sáu, hạt Clark County đã có hơn 1,100 người nhiễm coronavirus, và trong số này thì 32 người đã chết vì bệnh này. Còn tính toàn Washington thì có 40,000 ca nhiễm và hơn 1,400 người chết. Tiểu bang này chỉ có 1% số tử vong là người dưới 39 tuổi.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: