SF Chronicle – Một thanh niên gốc Việt ở San Francisco bị cáo buộc dùng chai đánh bạn gái đến chết, đã thay đổi lời nhận tội vì khai rằng mình bị tâm thần.

Tại tòa Tòa Thượng thẩm Quận Redwood City hôm thứ Tư, Frederick Trần, 25 tuổi, đã sửa lại lời nhận tội. Vào 01/2017, hắn nhận tội giết người và vi phạm lệnh cách ly, các công tố viên cho biết.

Frederick Trần bị bắt vào năm 2016 vì cáo buộc giết bạn gái Ariana Hatami, 23 tuổi, sinh viên Đại học San Francisco, tại nhà ở Daily City tám ngày trước lễ Giáng Sinh. Trước đó, các công tố viên cho biết, Frederick Trần đã có từng có hành vi bạo hành gia đình, và có lệnh cách ly với cô Hatami.

Hai người gặp nhau khi cùng làm việc tại ngân hàng Wells Fargo ở San Francisco. Vào 06/2016, Frederick Trần bị buộc tội làm hỏng chiếc xe của cô Hatami sau cuộc cãi vả.

Vào 08/2016, Frederick Trần đã 2 lần tát vào mặt cô Hatami. Cảnh sát Daly City đã đến hiện trường và cô Hatami đã nhận lệnh bảo vệ khẩn cấp. Frederick Trần bị kết án bạo hành gia đình.

Frederick Trần bị bắt vào năm 2016 vì cáo buộc giết bạn gái Ariana Hatami, 23 tuổi, sinh viên Đại học San Francisco. Photo Credit: http://www.sfchronicle.com

Frederick Trần đã bị bắt giam vì vi phạm lệnh cách ly vào cuối năm 2016 nhưng được bảo lãnh vào ngày 15/12/2016, hai ngày trước án mạng của cô Hatami.

Họ gặp nhau một ngày sau đó và thuyết phục được Hatami cho ngủ lại qua đêm trong nhà cô ở Fairview Avenue, các quan chức cho hay.

Vào khoảng 1:20 ngày 17/12/2016, Frederick Trần bị cáo buộc giết Hatami trong khi cô ngủ, đánh cô liên tục đến chết bằng một cái chai. Các bạn cùng nhà của cô Hatami đã chạy đến khi nghe tiếng động và ngăn cản hắn trốn thoát cho đến khi cảnh sát đến, các công tố viên cho biết.

Cô Hatami đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa San Francisco, nhưng không qua khỏi vì vết thương quá nghiêm trọng.

Frederick Trần đang bị giam giữ tại Trại Maguire Correctional Facility ở Redwood City.

Trong phiên tòa tuần này, thẩm phán Stephanie G. Garratt đã yêu cầu bác sĩ do tòa án chỉ định đánh giá tình trạng sức khỏe tâm thần của Frederick Trần. Kết quả dự kiến sẽ được đưa ra vào 15/03.

Theo SF Chronicle

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: