Nghi can Mauricio Venzor-Gonzalez đang bị truy nã. (Denver Police)

DENVER – Steven Nguyễn đã chết những vết thương do đạn gây ra, sau khi anh ta được chở vào nhà thương, theo kết quả giảo nghiệm sơ khởi của cơ quan pháp y thành phố Denver, Colorado.

Steven Nguyễn, 23 tuổi, từng ngồi trong xe bị cảnh sát rượt bắt với tốc độ cao liên quan đến một vụ truy tìm một tù nhân vượt ngục vào sáng thứ Hai. Cho đến ngày thứ Năm, tù nhân vượt ngục này vẫn chưa bị bắt trở lại.

Nhân vật bị cảnh sát truy nã là Mauricio Venzor-Gonzalez, cũng 23 tuổi. Anh này đã thoát tay cảnh sát vào ngày thứ Hai, trong lúc được chở từ nhà tù tới bệnh viện Denver Health Medical Center để được khám bệnh.

Cảnh sát khuyến cáo người dân rằng Mauricio Venzor-Gonzalez là một kẻ có vũ khí và rất nguy hiểm.

Sau khi Mauricio biến mất, cảnh sát mặc thường phục đã theo dõi một ngôi nhà tại thành phố Aurora, nơi mà họ biết là tù nhân có liên hệ với những người sống trong nhà. Cuộc rượt đuổi bắt đầu khi những người từ trong ngôi nhà đó dùng xe để di chuyển đi nơi khác.

Chiếc SUV mà trong đó có Steven Nguyễn đã phóng chạy rất nhanh và cuối cùng bị tai nạn tại ngã tư 41st và Albion trong vùng đông bắc Denver đêm thứ Hai, 19 tháng 3, 2018.

Khi tai nạn xảy ra và chiếc xe dừng lại, một cuộc đấu súng đã tiếp diễn. Cảnh sát đã bắn vào hai người ngồi bên trong xe. Một trong hai người đã tử thương, và người đó là anh Steven Nguyễn. Người kia bị thương nặng.

Cảnh sát đã không nói rõ sự liên hệ giữa Steven Nguyễn và tù nhân vượt ngục Venzor-Gonzalez. Tên tuổi của người bị thương trong xe ngồi cùng với Steven Nguyễn cũng không được cảnh sát tiết lộ, vì cuộc điều tra chưa kết thúc và tù nhân vượt ngục chưa bị bắt. Cảnh sát không cho biết người thứ nhì là nam hay nữ.

Tù nhân vượt ngục Venzor-Gonzalez từng mặc y phục màu xanh lá cây đậm với mấy chữ ‘CCMF’ viết tắt của nhà giam Correctional Care Medical Facility. Anh này cao 5 feet 7, nặng 140 pounds. Venzor-Gonzalez từng bị giam vì các tội liên quan đến ma túy và súng.

Về Steven Nguyễn, anh ta từng bị bắt vào ngày 9 tháng 12, cũng vì tội liên quan đến súng mà ma túy. Steven được thả vào ngày 12 tháng Hai, sau khi đóng tiền thế chân tại ngoại trong lúc chờ ngày ra tòa.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: