Tommy Le, một thanh niên Mỹ gốc Việt, vừa bị cảnh sát bắn chết tại TP Burien, bang Washington.

Tommy Le, 20 tuổi. Ảnh: Huffington Post

Trang Huffington Post ngày 30-6 đưa tin vụ việc nói trên xảy ra vào tối 13-6 (giờ địa phương).

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt King, bang Washington, cho biết họ nhận được “nhiều cuộc gọi” về vụ nổ súng ở TP Burien. Theo cảnh sát, tiếng súng xuất phát từ một “phát đạn cảnh cáo” của chủ nhà đối với một người chàng trai, người sau đó được xác định là Tommy Le, 20 tuổi.

Chủ nhà nói rằng ông ta nổ súng cảnh cáo vì thấy Tommy cầm “vật gì đó giống như một con dao hoặc một vật nhọn” tiến về ông ta. Cảnh sát khẳng định Tommy Le không tuân theo mệnh lệnh của họ, không bỏ vật cầm trên tay xuống.

Viên sĩ quan cảnh sát Cesar Molina bắn Tommy Le 3 phát và chàng trai trẻ được đưa vào bệnh sau đó nhưng không qua khỏi vì vết thương nặng.

Gia đình của Tommy Le hiện đang yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật làm rõ về cái chết của chàng trai 20 tuổi này. Theo Huffington Post, một tuần sau cái chết của Tommy Le, cảnh sát tiết lộ rằng “vật nhọn” trên tay chàng trai này là một cái bút.

“Tôi rất giận dữ. Tôi muốn biết điều gì đã xảy ra với con trai tôi” – ông Sunny Le, cha của nạn nhân, khẳng định.

Tommy Le bị bắn chết khi đang theo học tại Trường Cao đẳng Nam Seattle.

Cái chết của Tommy khiến giáo viên và bạn học vô cùng thương tiếc. “Cậu ta là học sinh ngoan ngoãn nhất” – giáo viên Curt Peterson khẳng định.

Còn bạn học Nafisa Mohamednur thông qua mạng xã hội Facebook, chia sẻ rằng Tommy Le là “một trong những bạn học tuyệt vời nhất” và là người “mang lại tiếng cười cho mọi người”.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ việc.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: