hoc-sinh-2-1

Một sinh viên gốc Việt theo học tại trường đại học San Jose State bị tử nạn tại hồ Eagle ở Rừng quốc gia Sequoia vào chiều thứ bảy ngày 17 tháng 9 khi tham gia Chương trình Dã ngoại đến đây.

William “Billy” Nguyễn – 19 tuổi –  được bạn bè và nhân viên trường đại học tìm cách cứu khi chìm dần dưới làn nước sâu nhưng mọi nỗ lực biến thành tuyệt vọng. Khoảng 3h08’ chiều, nhân viên công viên nhận được tin báo về vụ chết đuối. Tổng cộng 16 nhân viên công viên, một trực thăng quần thảo suốt đêm nhưng vẫn không xác định được vị trí của nạn nhân.

Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục vào hôm sau. Sau khi trèo 2.500 ft, một chặng đường đi bộ dài 3 dặm rưỡi, cuối cùng thợ lặn của công viên đã tìm thấy thi thể nạn nhân vào hôm chủ nhật. Thi thể nạn nhân sau đó được đưa về văn phòng điều tra quận Tulare. “Chúng tôi kiểm tra nhiệt độ ở hồ vào ngày hôm qua, tức là một ngày sau khi tai nạn xảy ra, 52 độ F dưới mực nước sâu 10ft, rất lạnh!” phát ngôn nhân cụm rừng quốc gia Sequoia và Kings Canyon – Zachary Behrens – cho hay. Hiện lãnh đạo công viên đang chờ kết quả giảo nghiệm tử thi.

Billy Nguyễn đam mê dã ngoại, và đó là lý do mà chàng sinh viên ghi danh tham gia chương trình dã ngoại đến Rừng Quốc gia Sequoia của trường vào cuối tuần. Anh là một trong 5 người dẫn đầu nhóm 15 sinh viên đại học San Jose State khám phá rừng quốc gia thì tại nạn xảy ra. Chưa có thông tin cụ thể tai nạn đã xảy ra như thế nào.

Gia đình nạn nhân bị sốc trước biến cố bất ngờ. “Em trai tôi có rất nhiều chuyến đi như vậy nhưng chưa bao giờ có gì đáng tiếc xảy ra,” anh trai Ronald Nguyễn chia sẻ. Gia đình anh không biết Billy có vấn đề gì về sức khoẻ hay không.

Chàng sinh viên năm hai chuyên ngành nghiên cứu về vận động (vận động học) sáng tác những băng hình trên Youtube, truyền cảm hứng, khuyến khích mọi người vận động. Ngoài ra anh còn là một huấn luyện viên hình thể tại Phòng thể dục 24 Hours Fitness. “Cậu ấy yêu thích cảm giác đạt được thành tựu lớn để chia sẻ với người khác,” Ronald Nguyễn nói về người em duy nhất, “Billy là người mạnh mẽ, can đảm, có khả năng và trách nhiệm.”

Không khí đau buồn bao phủ cộng đồng trường đại học, hiệu trưởng Mary Papazian gởi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân. Hiện chưa có ngày tang lễ.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: