Ngày 11.5, một vụ cháy nổ lớn đã xảy ra tại Trung tâm thương mại Đồng Xuân của cộng đồng người Việt, nằm ở phía đông thủ đô Berlin của Đức.

chaylon_IDXHCột khói đen cuồn cuộn bốc lên từ đám cháy có thể nhìn rõ từ cách xa nhiều cây số – Ảnh: The Local

Theo tờ The Local, đám cháy bùng lên lúc khoảng 11 giờ 20 phút (giờ địa phương) sau một tiếng nổ lớn xuất phát từ khu bán, trữ hàng mỹ phẩm của siêu thị. Nhà chức trách đã huy động 5 xe cứu hỏa cùng 150 nhân viên đến chữa cháy nhưng đến chiều qua, ngọn lửa vẫn chưa bị khống chế.
Các nhân chứng cho biết đã nghe thêm nhiều tiếng nổ nhỏ tại hiện trường. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy một cột khói đen cuồn cuộn bốc lên từ đám cháy có thể nhìn rõ từ cách xa nhiều cây số và giới hữu trách đã khuyến cáo người dân trong khu vực đóng chặt cửa và tránh tới gần, đề phòng hít phải khói.
Theo AP, chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào vì những người trong siêu thị đã kịp sơ tán trước khi lửa lan nhanh, đồng thời thời điểm xảy ra cháy nổ cũng khá vắng khách. Thiệt hại vật chất vẫn chưa được thống kê. Tờ Thời báocủa cộng đồng người Việt tại Đức dẫn nhiều nguồn tin nói có thể vụ cháy xuất phát từ các gian hàng bán sản phẩm làm móng do người Thổ Nhĩ Kỳ thuê. Vụ việc vẫn đang được điều tra.
Được thành lập năm 2003, Trung tâm thương mại Đồng Xuân, còn được gọi là chợ Đồng Xuân, chủ yếu kinh doanh các mặt hàng Việt Nam và là siêu thị hàng châu Á lớn nhất tại Berlin.

Trọng Kha

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.