Ông Jiang và vợ (người Trung Quốc) định mua một căn nhà ở Los Angeles. Nhưng tới nơi, họ đánh lộn vì khác ý, chị vợ gọi cảnh sát đến.

Ông Jiang, vì khỏe hơn, đã vật được vợ ngã xuống đất. Người vợ trở nên giận dữ. Với vốn tiếng Anh tốt, bà bốc máy ngay lập tức gọi cảnh sát. Ông Jiang bị bắt vì tội “bạo lực gia đình”, theo scmp.

Sau khi điều tra, cảnh sát đã thả ông Jiang với điều kiện phải bảo lãnh, và không được rời đi. Ông chỉ có thể chờ đến phiên xử của mình vì tội bạo lực gia đình. Không chỉ đối mặt với việc giam cầm, ông sẽ bị trục xuất về nước sau khi thực hiện xong bản án.

Cặp vợ chồng giờ đây vô cùng hối hận vì đã không kiểm soát cảm xúc của mình, và hậu quả là quá lớn. Người chồng hối hận đã dùng sức quá mạnh với vợ, khiến bà bị đau phải gọi cảnh sát. Người vợ còn hối hận hơn. Bà không nghĩ luật pháp Mỹ lại chặt chẽ đến vậy.

Người vợ đã đóng tiền bảo lãnh chồng ra, và nhờ luật sư để giảm tội cho chồng. Số tiền dự tính để mua nhà giờ đã phải dùng hết để bảo lãnh, thuê luật sư.

Tại Mỹ, với vụ việc được xác định là bạo lực gia đình, thì ngay cả nếu nạn nhân rút đơn kiện, cơ quan chức năng vẫn sẽ tiến hành các thủ tục theo luật.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: