Cảnh sát phong tỏa bãi đậu xe để điều tra hôm thứ Tư. (CBS San Francisco)

SAN JOSE – Hai ba ngày qua, những người hàng xóm cũng như các học sinh đã thương tiếc sự mất mát bi thương của một gia đình gốc Việt. Một người mẹ đã giết hai con trai còn nhỏ tuổi trước khi tự tử theo hai con.

Cái chết của ba mẹ con xảy ra ngày thứ Tư. Đến chiều thứ Sáu, cơ quan pháp y Hạt Santa Clara cho biết người mẹ là bà Trần Uyên, 43 tuổi. Hai con của bà mới có 4 tuổi và 7 tuổi.

Cảnh sát chưa cho biết thêm chi tiết về động lực đưa đến hành động giết con và tự tử của bà Uyên.
Các nguồn tin địa phương gợi ý rằng bà Trần Uyên đã bị bệnh trầm cảm. Bà làm việc tại một tiệm nail trong vùng San Jose. Có tin cho là bà buồn vì bị mất việc làm và chuyện trong gia đình.

Em trai 4 tuổi tên là Eric và em 7 tuổi là Kevin. Hai em học tại trường Lietz Ekementary, nơi mà các vị khải đạo đã đến an ủi những đứa bé bị chấn động bởi cái chết của bạn của các em.

Vào ngày thứ Tư, cảnh sát từng đến nhà trong khu chung cư Dent Commons vào khoảng 12:30 trưa. Chung cư nằm trên đường Dent Avenue, khu phố số 5300, ở Nam San Jose. Cảnh sát nói rằng xác của hai em trai được tìm thấy cùng thi thể bị treo cổ của người mẹ.

Các nhân chứng cho biết người chồng đã đi xa và trở về nhà hôm thứ Tư, khám phá vợ con đã chết. Những người hàng xóm đã nghe tiếng hét trong đau đớn của người chồng và sau đó có người báo cảnh sát.
Bà Linda Đỗ, chủ nhân của tiệm Blossom Nail Spa, nói với nhật báo Mercury News rằng bà Trần Uyên từng có vấn đề trầm cảm sau khi sanh con. Bà từng làm ở tiệm nail này từ năm 2012 nhưng đã nghỉ từ tháng Ba năm ngoái vì bệnh trầm cảm quá nặng.

Bà Linda Đỗ mô tả bà Uyên là người rất thương con, làm việc rất cẩn thận và được nhiều khách hàng khen ngợi. Thế nhưng bà Uyên cũng thường cho thấy dấu hiệu bị mặc cảm và thiếu tự tin, luôn nghĩ người khác làm mẹ giỏi hơn bà. Bà cũng có tật hay quên.

Theo lời bà Linda Đỗ, một ngày kia bà Uyên đã mang một lá thư của bác sĩ và cho biết bà không thể làm việc thêm nữa vì bệnh trầm cảm.

Bà Uyên có nhiều thân nhân bên Việt Nam và đã dự tính về thăm gia đình ở bên ấy.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: