Photo Credit: NBC News

(CBS SF) – Một vụ giết người tự sát xảy ra tại San Jose vào trưa thứ Tư tước đi sinh mạng 3 mẹ con gốc Việt.

Vào khoảng 12h30’ chiều ngày 6 tháng 3, cảnh sát được gọi đến khu chung cư Dent Commons số 5363 đường Dent Avenue, Nam San Jose. Bên trong một căn chung cư, cảnh sát phát giác ra thi thể hai bé trai 4 tuổi và 7 tuổi, và của một phụ nữ.  Qua điều tra sơ bộ, cảnh sát xác định, người mẹ đã sát hại hai con trước khi treo cổ tự sát. Thi thể hai trẻ nhỏ không có dấu hiệu bị chấn thương khiến nhà chức trách tin các bé có lẽ đã bị mẹ đầu độc.

Hàng xóm sát bên cho biết, vừa trở về nhà sau chuyến đi xa vài ngày, người bố phát giác ra cảnh tượng rùng rợn, xác hai con trai trên giường, còn vợ mình cũng đã chết. Người đàn ông gốc Việt trong cơn chấn động, quẫn trí, đã chạy ra ngoài kêu cứu thảm thiết. “Tôi hỏi chuyện gì xảy ra, cuối cùng anh ta mới nói được, con mình đã chết, còn vợ treo cổ. Tôi không biết, có phải trong phòng tắm hay không? Nhưng nghe vậy, tôi quyết định kêu cứu,” hàng xóm Wendy Vejar kể. “Anh ấy chỉ nói, giúp tôi, cứu tôi với, con trai tôi đã chết!”

Theo hàng xóm, người mẹ là thợ làm móng, cô mất việc hồi năm ngoái và từ đó không đi làm nữa. Còn người chồng cũng thất nghiệp. Họ tin, người vợ có thể bị trầm cảm. “Cô ấy là người đem thực phẩm về nhà, vì vậy tôi nghĩ điều này đóng vai trò lớn,” hàng xóm Maria Flores nói. Một nguồn tin cảnh sát tiết lộ cho KPIX hay, cặp vợ chồng này đang gặp vấn đề căng thẳng trong hôn nhân.

Rick Dandridge sinh sống sát bên cho hay,  ông nghe hai vợ chồng mắng bọn trẻ ít nhất 2 lần một tuần, và gần đây ông có gọi cảnh sát sau khi nghe tiếng kêu gào kinh hãi của tụi nhỏ. “Bọn trẻ gào khóc, tôi và vợ có chạy sang, chúng tôi nói: đủ rồi!” Dandridge kể. “Ý tôi là, tệ lắm, đáng ngại lắm.”

Những người chung quanh cho hay, cặp vợ chồng nói rất ít tiếng Mỹ, ở trong khu chung cư này chừng ba năm nay. Hai đứa trẻ chơi với trẻ em trong chung cư mỗi ngày. “Chúng là những đứa trẻ đáng yêu, vui vẻ, luôn gõ cửa xem thử con trai tôi có thể ra ngoài chơi với chúng không,” bà Flores cho hay.

Nhà chức trách kêu gọi người dân có thông tin, hãy liên lạc Trung sĩ điều tra T.J. Lewis hoặc Detective Brian Meeker, Ty Cảnh sát San Jose, đơn vị điều tra án mạng: 408-277-5283.

Danh tánh ba mẹ con chưa được tiết lộ cho đến khi nhà chức trách thông báo thân nhân. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra tử vong đối hai đứa trẻ, nguyên nhân và động cơ vụ sát nhân tự sát, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra.

Đây là vụ sát nhân thứ 8 và thứ 9 ở San Jose trong năm nay.

Theo CBS SF

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: