San Jose (Mercury News) — Một người đàn ông gốc Việt ở San Jose bắn chết bố và bắn trọng thương mẹ, đối diện với cáo buộc một tội danh sát nhân (187 PC ), và một tội danh cố sát (664/187 PC).

Vụ con bắn bố mẹ ruột xảy ra tối Chủ nhật ngày 20 tháng 5 trong một khu mobil home trên đường Sender Road gây rúng động cộng đồng gốc Việt.

Lưu Dương (Duong Luu) – 25 tuổi – bị tình nghi sát hại bố là ông Lưu Quốc Thảo (Thao Quoc Luu) – 70 tuổi, và cố sát mẹ 68 tuổi. Bên cạnh tên Dương, cảnh sát cũng bắt giữ nghi can thứ hai Madison Mường – 27 tuổi.

Cả hai nghi can đang bị giam giữ trong nhà tù quận Santa Clara, không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra. Hiện còn nhiều chi tiết chung quanh vụ sát nhân chưa được công bố. Chưa rõ động cơ sát nhân cũng như vai trò cụ thể của mỗi nghi can.

Theo thông cáo báo chí Ty cảnh sát San Jose gởi ra vào sáng thứ 5, cảnh sát nhận được tường trình về vụ nổ súng vào khoảng 7h38′ tối ngày 20 tháng 5 tại khu Spanish Cove Mobil Home nằm trên khu phố 2600 đường Senter Road, phía Bắc đường Umbarger Road. Tại hiện trường, cảnh sát phát giác hai nạn nhân bị bắn, mỗi người trúng ít nhất một viên đạn. Ông Thảo tử vong tại chỗ, còn vợ ông bị trọng thương. Bà được đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Duong Luu (trái) và Madison Muong (phải). Photo Credit: http://www.sjpd.org

Theo một nguồn tin từ cơ quan thực thi công lực tiết lộ cho Mercury News, căn cứ vào chứng cớ tại hiện trường, cảnh sát  ban đầu đã điều tra vụ việc theo hướng giết người tự sát. Tuy nhiên, cuộc điều tra cuối cùng đã dẫn cảnh sát tên Dương, con trai của cặp vợ chồng, và tên Madison. Hồ sơ lúc này mới được chính  thức chuyển sang vụ án sát nhân.

Thông thường  cảnh sát San Jose không công bố những vụ tự sát, chính vì vậy, đến thứ 5, vụ việc mới được công bố. Được biết, ông Thảo là thầy dạy khí công tại Trung tâm Cộng đồng Việt-Mỹ – VACC. Vào 6h45′ tối thứ Sáu ngày 25 tháng 5, bạn bè và môn sinh sẽ tổ chức buổi lễ thắp nến tưởng niệm nạn nhân tại căn số 222, khu mobil home Spanish Cove, số 2600 trên đường Senter Road. Cap. Johnson Fong cùng với Nghị viên Tâm Nguyễn sẽ tham gia buổi thắp nến cầu nguyện, và sẽ giải đáp thắc mắc về cuộc điều tra cũng như những vấn đề an toàn cộng đồng.

Đây là vụ sát nhân thứ 11 tại San Jose trong năm 2018, và là vụ thứ 5 trong vòng chưa đến 3 tuần lễ. San Jose có 13 vụ sát nhân so với cùng thời điểm này vào năm 2017.

Cảnh sát kêu gọi công chúng cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc: 408-277-5283 hoặc Silicon Valley Crime Stoppers at 408-947-STOP or at svcrimestoppers.org. Người cung cấp thông tin giá trị có thể được thưởng tiền mặt.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: