San Jose – Một thầy giáo gốc Việt dạy nghệ thuật rất được yêu thích ở San Jose bị bắt giữ vào hôm thứ hai ngày 31 tháng 7 sau khi cảnh sát tìm thấy camera giấu trong phòng vệ sinh tại Enlightenment Studio.

El Verde Nguyễn – 34 tuổi –  bị tình nghi tìm cách sản xuất tranh ảnh ấu dâm – cáo buộc tội danh trọng tội, và bí mật gắn camera trong nhà vệ sinh – tội tiểu hình.  Hiện nghi can đã được tại ngoại hầu tra.

Enlightenment Studio thông báo trên website cho biết, họ tạm đóng cửa trong thời gian nhà chức trách điều tra sự việc. “Studio hợp tác đầy đủ với lực lượng thực thi công lực trong khi thủ tục pháp lý tiếp diễn. Sự an toàn của học sinh là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi,” Huỳnh-Bùi Anh Thư – đồng chủ nhân Enlightenment Studio – ghi trong thông báo gởi cho các phụ huynh.

Theo thông báo, Sở Cảnh sát San Jose nhận được tường trình sự việc khả nghi tại studio vào hôm chủ nhật ngày 30 tháng 7. Ngày hôm sau, Lực lượng Đặc nhiệm Chống tội phạm nhắm vào trẻ em trên mạng trực tuyến (ICAC) đã đến Enlightenment Studio nằm trên đường  Toyon Avenue. Tại đây, nhân viên điều tra đã phát giác ra một thiết bị được gắn lén lút trong phòng vệ sinh, trong đó có ít nhất hình ảnh một trẻ em dưới 10 tuổi. Cảnh sát San Jose thu giữ hình ảnh làm nhân chứng, và liên lạc với FBI nhờ hỗ trợ điều tra, thẩm định thiết bị ghi hình.

Ngay lập tức, Nguyễn bị bắt giữ khi đang ở một nơi khác trong thành phố.

Enlightenment Studio là trung tâm dạy nghệ thuật trực quan, âm nhạc và dạy kèm toán và các bộ môn văn hoá khác. Studio khá có tiếng tăm, rất được ưa chuộng ở San Jose, đã nhận được rất nhiều lời nhận xét tốt trên Yelp. “Ông chủ El Verde Nguyễn là người rất kiên nhẫn và biết cách làm việc với trẻ em. Anh ấy dạy đàn nhưng mọi người có thể nhìn thấy anh giám sát hoạt động của studio,” một người khách có tên Alex P. ghi lời nhận xét trên Yelp.

Cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Nhà chức trách đang kêu gọi công chúng cung cấp thông tin liên quan (nếu có), hãy gọi thám tử Christian Mendoza: 408-537-1397 hoặc để lời mách nước  : 408-947-STOP hoặc vào trang mạng: svcrimestoppers.org.

Theo Mercury News

 

 

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: