Cảnh sát San Jose hôm thứ Sáu cho biết họ đã bắt được nghi can cuối cùng có liên quan đến một âm mưu lừa đảo và đánh cắp  tài chính từ một người đàn ông 75 tuổi ở San Jose. 

Cảnh sát San Jose cho biết một cuộc điều tra đã bắt đầu vào tháng 7 về hành vi lừa đảo tài chính của người đàn ông 75 tuổi. Nạn nhân đã bị đánh cắp khoảng 140.000 đô la  vào thời điểm SJPD đang điều tra 

Sau khi vụ án được báo cáo, các thám tử của đơn vị tội phạm tài chính vào ngày 29 tháng 7 đã bắt giữ hai anh em Henry Truong, 31 tuổi và Dung Truong, 36 tuổi, là đồng phạm.

 
Đơn vị Tội phạm Tài chính của Sở Cảnh sát San Jose đã bắt giữ Dũng Trương, 36 tuổi, ở San Jose vì tội bị cáo buộc tội lừa đảo người cao tuổi, âm mưu, hai tội danh trộm cắp và một tội danh cố ý trộm cắp. (Sở cảnh sát San Jose qua Bay City News)

Cuộc điều tra sâu hơn với sự giúp đỡ của Đơn vị Chống Gian lận Người cao tuổi của Biện lý Quận đã dẫn đến việc bắt giữ đồng phạm thứ ba, Phuc Huynh 41 tuổi ở Los Angeles.

Cảnh sát cho biết Huỳnh được cho là người thứ ba trong kế hoạch này. Anh ta bị bắt  tại San Jose vào ngày 6 tháng 10. 

Đơn vị Tội phạm Tài chính của Sở Cảnh sát San Jose đã bắt giữ Henry Truong, 31 tuổi, ở San Jose vì tội bị cáo buộc tội lừa đảo người cao tuổi, âm mưu, hai tội danh trộm cắp và một tội danh cố ý trộm cắp. (Sở cảnh sát San Jose qua Bay City News)

Ba nghi can bị cáo buộc tội lừa đảo người cao tuổi, âm mưu, hai tội danh trộm cắp và một tội danh cố ý trộm cắp 

Cảnh sát San Jose đang yêu cầu bất kỳ ai có thêm thông tin liên hệ với đơn vị tội phạm tài chính của bộ theo số (408) 277-4521.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: