tai-nan-1

Chiếc xe gây tai nạn sau khi phóng từ trên thành cầu xuống dưới đất. (Hình: Hayne Palmour IV/The San Diego Union-Tribune via AP)

SAN DIEGO, California (AP) – Có bốn người thiệt mạng và chín người khác bị thương vào trưa ngày Thứ Bảy sau khi một chiếc xe pickup truck lạc tay lái ủi qua thành cầu San Diego-Coronado Bridge và đâm đầu xuống đám đông đang tham dự một lễ hội phía dưới, theo giới hữu trách.

Người lái xe đã húc vào thành cầu và rơi 20 mét xuống phía dưới, trúng vào một gian hàng ở khu công viên Chicano Park, theo tin từ phát ngôn viên cảnh sát tiểu bang California, ông Jake Sanchez.

Người này được đưa vào bệnh viện với thương tích trầm trọng và bị bắt với lý do tình nghi say rượu khi lái xe, gây chết chóc và thương tật, theo phát ngôn viên Sanchez.

Giới hữu trách cho hay người này là Richard Anthony Sepolio, 25 tuổi, một thủy thủ đóng tại căn cứ hải quân trên đảo Coronado Island, cạnh San Diego.

“Đây thật là điều tệ hại. Chúng ta có những người vô tội đang giải trí nơi đây và nay họ đã qua đời,” ông Sanchez nói.

Có tám người khác dưới đất bị thương tích. Một người trong tình trạng trầm trọng và bảy người khác trong tình trạng nặng nhẹ khác nhau nhưng không nguy hiểm tới tính mạng, theo ông Lee Swanson, một phát ngôn viên của Sở Cứu Hỏa San Diego.

Một nhân chứng cho tờ báo San Diego Union-Tribune hay ông nhìn thấy chiếc xe pickup GMC bay qua thành cầu, rơi xuống một gian hàng ngay trước khán đài nơi một ban nhạc đang trình diễn.

Những người hiện diện nơi này đến để tham dự lễ hội La Raza Run, trong đó người lái xe mô tô tụ tập để chạy xe và sau đó kéo về công viên để ăn uống, xem trình diễn ca nhạc.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: