Sắc lệnh ngừng cấp visa nhập cư đã được gỡ bỏ !!!
Các bạn rất thân mến,
Có thể nói với các bạn ở Việt Nam đang có hồ sơ xin định cư tại Hoa Kỳ mà đang đợi phỏng vấn cũng như mong chờ tấm visa cho chính các bạn và người thân, để chính thức được đi đến 1 nơi mà có rất nhiều người mong ước mặc dù có khổ đó, nhưng ở đó luôn có tự do, luôn có công bằng và quan trọng công sức được trả rất xứng đáng và hơn thế nữa các bạn được quyền hưởng thụ với những gì các bạn làm ra cũng như sẽ được chính phủ Mỹ lo cho đến tận răng khi chúng ta về già và cho dù giả sử không có 1 xu thì họ vẫn luôn rất nhân đạo không để các bạn CHẾT vì ĐÓI và không để các bạn CHẾT vì không có TIỀN để trả viện phí nhà thương. Và hai lý do bất di bất dịch mình vừa nói với các bạn cũng chính là câu trả lời vì sao ai cũng muốn qua Mỹ hen. Khổ hả, việt nam sướng hơn, ok thế thì về đi …. xin lỗi ở đủ lâu chả con ma nào muốn về đâu các bạn ơi. Bỏ qua vụ này ha, và mình xin tóm tắt sơ 1 vài cái về việc gỡ bỏ sắc lệnh ngừng cấp visa định cư cho các diện F hen, xin bắt đầu :
 
Tuyên bố về việc thu hồi tuyên bố 10014, có nghĩa rằng nó đã được TT tiền nhiệm thứ 45 của Hoa Kỳ ban hành vào ngày 22 tháng 4 năm 2020, mục đích của tuyên bố này nhằm ” tạm dừng nhập cảnh đối với những ngừoi nhập cư có nguy cơ ảnh hưởng đến thị trường lao động của Hoa Kỳ trong thời kỳ phục hồi kinh tế sau đợt bùng phát Corona virus 2019″ . Và được mở rộng 1 phần của tuyên bố 10052 vào ngày 22 tháng 6 năm 2020, tuyên bố 10052 tạm dừng nhập cảnh với người nhập cư và không nhập cư có nguy cơ ảnh hưởng tới thị trường lao động của Hoa Kỳ và 1 phần của tuyên bố 10131 vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, nội dung là tạm dừng nhập cảnh với người nhập cư và không di cư tiếp tục gây rủi ro cho thị trường lao động của Hoa Kỳ trong thời kỳ phục hồi kinh tế sau đợt bùng phát dịch covid.
Lý do những tuyên bố mà mình vừa nói trên được TT tiền nhiệm 45 đưa ra và có hiệu lực là vì TT quan ngại 1 điều sau : di dân chính thức hay không di cư vào thời điểm đó ” không thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ”, có nghĩa là dân Mỹ và thường trú nhân Mỹ tại thời điểm dịch khi đó còn lao đao khốn đốn thì cho di dân chính thức vô làm gì và cả không di cư cũng vậy và TT khi ấy là 1 nhà kinh tế thực thụ đã không ngần ngại phê duyệt sắc lệnh này và cái khẩu hiệu minh chứng cho điều ấy đó là ” American First” hay là ” Make America Great Again” là có lý do. Ok các bạn hen. Và bây giờ thì sao các bạn dưới thời TT thứ 46 cho tới hôm nay?
Xin được chúc mừng và cũng là niềm vui vỡ oà sau 1 năm mòn mỏi ngóng chờ cũng như rầu rĩ không biết đến khi nào mới nomal trở lại, thì nay các sắc lệnh đó đã được TT thứ 46 của Hoa Kỳ thu hồi và gỡ bỏ và chính thức được có hiệu lực trở lại bắt đầu ngày 24 tháng 02 2021. Các bạn thấy đó, sớm hơn so với 31/03/2021 và chi tiết cụ thể của TT thứ 46 tuyên bố như sau :
* TT Joe Binden lập luận rằng việc ” không thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ” khi đó là không đúng và điều đó đã gây hại thêm cho Hoa Kỳ, Và sự gây hại đó bằng cách đã ngăn cản 1 số thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp gia nhập gia đình của họ tại đây, có nghĩa rằng việc di dân là vấn đề nhân đạo và không vì chuyện covid và kinh tế không tốt mà có quyền ngưng không cấp visa cho thân nhân của công dân Mỹ lẫn thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ sớm đoàn tụ, nôm na là vậy hen.
* Lý do thứ hai được đưa ra là gây hại cho các nghành công nghiệp sử dụng nhân tài từ khắp nơi trên thế giới ở Hoa Kỳ, có nghĩa là các lao động trình độ cao đã bị từ chối ngừng cấp visa xin làm việc trong đất nước Hoa Kỳ đó là 1 thiệt hại không nhỏ khi không đem về nguồn thu tốt cho nước Mỹ.
* Năm tài chính 2020, tuyên bố 10014 đã ngăn cản việc mọi người nhận thị thực đa dạng và thực hiện ước mơ của họ tới Hoa Kỳ, có nghĩa không những dịch đã ảm đạm thì tuyên bố 10014 sẽ làm cho nền kinh tế Mỹ ảm đạm hơn, đại khái mình hiểu sơ sơ như vậy đó các bạn.
” Và bây giờ, Tôi Joseph R. Biden JR. , tổng thống Hoa Kỳ với thẩm quyền được trao cho tôi theo Hiến
pháp và Luật pháp của hợp chủng quốc Hoa Kỳ, theo đó thấy rằng việc nhập cảnh không hạn chế vào Hoa Kỳ của những người được mô tả trong tuyên bố 10014, ” không phương hại đến lợi ích của Hoa Kỳ”. Do đó, tôi chính thức tuyên bố thu hồi : Tuyên bố 10014, 1 phần của tuyên bố 10052 và 1 phần của tuyên bố 10131. Thở phào rồi nè các bạn ơi và tiến trình ra đi có trật tự đã trở lại như xưa hen. Ok
Tuyên bố 10014 cụ thể ra sao và áp dụng cho ai khi đó?
Xin thưa với các bạn là tuyên bố 10014 xem 1 số diện bảo lãnh và việc làm, bị coi là mối đe doạ cho nguồn lao động của công dân Mỹ, nên đã bị hạn chế cấp thị thực và nhập cảnh vào Mỹ từ 23/04/2020 cho đến 23/06/2020, sau đó đã gia hạn tiếp đến 31/12/2020. Sắc lệnh đó áp dụng cho :
– các diện định cư như F1, F3, F4, IR5, F2a, F2b
– không định cư như H1b, H2b, J, L
– Những ai chưa có thị thực sau 11:59pm ( giờ EST) ngày 23/04/2020
– Những người đang ở bên ngoài nước Mỹ khi sắc lệnh được ký có hiệu lực
– Thị thực định cư hết hạn
– Những người không có giấy tờ du lịch chính thức ngoài thị thực như : Travel Document, Re – entry Permit, Boarding Foil, Anvance Parole, ….
Kết thúc, và con tim đã vui trở lại tình yêu mới cho tôi ngày mai, đã mỉm cười với tất cả các bạn đang ngóng chờ 1 ngày không xa đoàn tụ hen và cũng mong số lượng visa sẽ được đưa ra nhiều hơn để rút ngắn khoảng cách đợi chờ vì tương lai của những đứa con và sự hội nhập sớm khi các bạn còn đủ sức để làm việc cũng như tìm kiếm sự sung túc cho cuộc sống ổn định hơn. Chúc các bạn mau đoàn tụ với người thân hen.
 
Chia sẻ của
Quan Đinh Ho
 
vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: