TT – Quỹ Bill, Hillary và Chelsea Clinton là một trong những tổ chức bị các tin tặc nghi là của Nga tấn công kéo dài trong thời gian qua.

1200x-1-1466562659Bà Hillary Clinton phát biểu tại một sự kiện ở thành phố New York – Ảnh: Getty Images

Theo Bloomberg, thông tin này do ba nguồn tin riêng cung cấp cho họ. Các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính của Quỹ Clinton cũng như của Đảng Dân chủ và ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton đã làm phức tạp thêm vấn đề an ninh mạng liên quan tới nữ ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

Trong khi đó FBI vẫn đang tiếp tục phải điều tra về việc sử dụng máy chủ email cá nhân trong thời gian bà Clinton làm ngoại trưởng Mỹ.

Các lãnh đạo của Quỹ Bill, Hillary và Chelsea Clinton (hay Quỹ Clinton) cho biết họ chưa được thông báo về vụ tấn công và từ chối bình luận. Trong khi đó, nguồn tin của Bloomberg cho biết các điều tra viên của Chính phủ Mỹ chính làn hững người đầu tiên phát hiện việc mạng máy tính của quỹ này bị tin tặc thao túng.

Trước khi Ủy ban quốc gia Đảng Dân chủ công bố về một vụ tấn công máy tính lớn xảy ra với họ tuần trước, giới chức Mỹ đã thông tin tới cả hai đảng phái chính và các ban vận động chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump, bà Clinton và ông Sanders về việc các tin tặc đang tìm cách xuyên thủng hệ thống máy tính của họ.

Trên thực tế, các tin tặc đã săn lùng dữ liệu của ít nhất 4.000 cá nhân có liên quan tới chính trường Mỹ, từ những lực lượng ủng hộ đảng phái, các chuyên gia cố vấn, luật sư và các quỹ, trong khoảng 7 tháng, kéo dài từ trước đó cho tới giữa tháng 5 năm nay.

Tin tặc hoặc một nhóm tin tặc liên quan tới các vụ tấn công này tự xưng là Guccifer2.0 ngày 21-6 đã tung lên mạng một số lượng lớn các tài liệu của Ủy ban quốc gia Đảng Dân chủ. Trong đó có một danh sách mà tin tặc nói bao gồm tên các nhà tài trợ đã đóng góp rất lớn cho Quỹ Clinton.

Đảng Cộng hòa và ban vận động tranh cử của tỉ phú Trump cho tới nay vẫn hầu như im lặng về các vụ tấn công. Trong một phát biểu trước đó, ông Trump nói vụ việc chỉ là một thủ đoạn chính trị do những người phe Dân chủ bịa đặt ra.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.