Giới chức quận Cam, bang California, Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế do lo ngại dịch corona, khi số ca nhiễm trên thế giới liên tục tăng lên.

Ít nhất một người tại quận Cam đã nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19). Dịch corona tính đến nay đã khiến khoảng 2.800 người tử vong và 80.000 người bị lây nhiễm trên toàn thế giới, trong đó chủ yếu ở Trung Quốc.


Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay quốc tế ở Los Angeles, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Các nhà chức trách cho biết quận Cam sẽ bắt đầu xét nghiệm các bệnh nhân có biểu hiện nhiễm virus Covid-19. Tuy nhiên, hiện dịch corona vẫn chưa bùng phát tại khu vực này.

Quyết định tuyên bố tình trạng khẩn cấp về y tế của quận Cam được đưa ra sau khi Santa Clara, San Diego cũng đưa ra các cảnh báo tương tự hồi đầu tháng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch Bệnh Mỹ (CDC) ngày 25/2 xác nhận nước này có 57 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, bao gồm các ca nhiễm trong tổng số 400 người Mỹ được sơ tán từ du thuyền Diamond Princess tại cảng ở Nhật Bản và thành phố Vũ Hán ở Trung Quốc. CDC cũng cảnh báo người dân Mỹ rằng các chuyên gia dự đoán virus corona có thể tiếp tục lây lan. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến cáo người dân chỉ nên đi lại trong nước, thay vì ra nước ngoài do lo ngại dịch corona. Ông Trump cho biết Mỹ, một trong những điểm đến phổ biến của khách du lịch, vẫn đang tiến hành “kiểm tra nhiều người” có dấu hiệu nhiễm Covid-19.

Mỹ là 1 trong khoảng 40 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận có các ca nhiễm virus corona chủng mới, bên ngoài Trung Quốc đại lục. Hiện dịch đang có dấu hiệu bùng phát toàn cầu với các “điểm nóng” tại Hàn Quốc, Iran và Italia.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: