Walnut Creek (KRON) — Một phụ nữ da trắng đã nổi giận khi nghe hai người khác nói tiếng Đại Hàn.

Chuyện xảy ra tại một tiệm Starbucks ở Walnut Creek, phía Đông Vịnh San Francisco, và đoạn băng ghi lại sự việc đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Sean Lee vẫn chưa hiểu tại sao người phụ nữ này lại trở nên như vậy khi tình cờ nghe một ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh. Vào lúc đó, Lee đang dạy kèm cho một sinh viên đại học cộng đồng là cô Annie. “Chúng tôi đang tranh luận bằng tiếng mẹ đẻ về cách viết bài luận,” nữ sinh viên nói.

Vào lúc cả hai thầy trò đang mải mê tập trung vào bài vở thì bỗng dưng không biết từ đâu, một người phụ nữ bước đến. Bà ta tỏ ra tức giận, “Cô dám nói lại xem!” Ban đầu cả Lee và Annie đều không nghĩ người phụ nữ đang nói với mình vì bà hoàn toàn xa lạ với họ. Cô Annie liền rút điện thoại ra, bấm nút quay phim. Người phụ nữ tìm cách che mặt. Thấy vậy, hai nhân viên Starbucks lịch sự mời người phụ nữ này ra ngoài nhưng bà ta không chịu đi, buộc họ phải gọi cảnh sát.

 

“Đây quả thực là lần đầu tiên trong đời tôi gặp phải người như vậy, chính vì vậy tôi kinh ngạc,” Sean Lee kể, “Ý tôi là, tôi vẫn xem những đoạn băng như vậy trên mạng, hay trên tin tức, nhưng chưa bao giờ tôi tưởng tượng chuyện này sẽ xảy ra với mình hay bất cứ ai quen biết.”

Theo lời Lee, người phụ nữ không nói gì hơn cho đến khi cảnh sát tới, nhưng bà ta lại kiếm chuyện với Annie. Cuối cùng, cảnh sát bắt buộc người phụ nữ rời Starbucks.

Đoạn băng phân biệt chủng tộc chỉ trong một thời gian ngắn đã thu hút hơn 100.000 lượt xem, cùng với nhiều lời bình luận khích lệ hai thầy trò anh Lee. Anh hy vọng, câu chuyện sẽ giúp truyền bá ý thức và giúp xoá được một số sự thiếu hiểu biết.

Lee cho biết, anh không hề ghét người phụ nữ này nhưng anh muốn bà ta biết, bà khiến nhiều người giận dữ, và đây cũng là dịp để bà tìm hiểu những nền văn hoá khác chung quanh.

Theo Kron4

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: