Những ngành liên quan đến Thủy và Mộc như du lịch, nội thất, dệt máy, tiệc cưới… được dự báo phát tài năm Đinh Dậu.

Theo nhà sáng lập kiêm trưởng nhóm nghiên cứu tại Good Feng Shui Geomantic Research (Singapore) – Kenny Hoo, năm Đinh Dậu 2017 có can Đinh thuộc mạng Hỏa và chi Dậu thuộc mạng Kim. Ông nhận định 2017 là một năm khá lãng mạn, sẽ có nhiều đôi cưới hỏi, chuyển nhà, sinh con, đặc biệt là với những người sinh năm Thân, Tý, Thìn và Ngọ. Việc này cũng có nghĩa các cửa hàng váy cưới, nhà hàng, bác sĩ khoa sản, khoa nhi và các ngành nghề liên quan đến sơn sửa nhà sẽ rất phát đạt.

Tuy nhiên, sự tồn tại của yếu tố Kim trong năm nay, đặc biệt từ tháng 8 đến tháng 10 sẽ khiến xung đột giữa các cá nhân, công ty, tổ chức và quốc gia tăng lên. Việc này sẽ khiến thị trường biến động mạnh hơn nữa, tạo ra nhiều đợt tăng giảm trên thị trường chứng khoán thế giới. Trong các tháng 2, 6 và 10, thị trường Mỹ được dự báo tăng cao.

Một số chuyên gia phong thủy cũng cảnh báo các doanh nghiệp nên thận trọng, do 3 biến động tài chính lớn gần đây đều xảy ra vào các năm kết thúc bằng số 7. Đó là việc thị trường chứng khoán Mỹ sụp đổ năm 1987, khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 và khủng hoảng toàn cầu năm 2007.

Raymon Lo – chuyên gia phong thủy Hong Kong (Trung Quốc) cũng nhận định yếu tố Hỏa sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế trong nửa đầu năm nay. Tuy nhiên, lửa sẽ bị thổi tắt vào mùa thu và mùa đông, gây ra một bước lùi lớn vào tháng 8 và tháng 10. Việc này sẽ khiến thị trường bị kéo tụt trong thời gian dài, do từ nay đến năm 2022 không có năm Hỏa nào nữa.

Những ngành liên quan đến Thủy và một số liên quan đến Mộc sẽ có năm 2017 khá ổn, như du lịch, đồ nội thất, dệt may, kế toán, giáo dục, tổ chức tiệc cưới,… Bên cạnh đó, những ngành này có thể thực hiện hoặc kết hợp nhiều ý tưởng sáng tạo để mở rộng việc kinh doanh.

Những ngành nên tránh là ngành liên quan đến Hỏa, Thổ và Kim, vì sẽ vẫn gặp khó trong năm 2017. Yếu tố Hỏa yếu sẽ khiến giá dầu sẽ còn bất ổn đến ít nhất là đầu tháng 5. Hoo cho rằng cũng như các năm trước, giá dầu khó lấy lại mốc trên 100 USD năm nay. Tuy nhiên, từ đầu năm đến đầu tháng 7, các sản phẩm, dịch vụ liên quan đến Hỏa vẫn có thể có lực tăng trong ngắn hạn.

Lĩnh vực bất động sản, tài chính – ngân hàng, bảo hiểm sẽ vẫn đối mặt với nhiều khó khăn trong 2 quý đầu. Các ngành này nên tìm cách giữ chân khách hàng cũ, vì việc tìm khách mới sẽ rất khó khăn. Việc thu hoạch nông phẩm, khai mỏ, khai thác cao su, dầu cọ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, đặc biệt trong 2 quý đầu năm.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh mới và độc đáo xuất hiện năm nay. Vì vậy, các công ty cần chọn đối tác kinh doanh thật thông minh để có lợi nhuận khổng lồ trong trung đến dài hạn.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: