TT – Các bác sĩ ở thành phố Amritsar thuộc miền bắc Ấn Độ cho biết họ đã phẫu thuật để loại bỏ 40 lưỡi dao khỏi dạ dày của một người đàn ông.

an-do-nuot-dao-01-corporate-hospital-1472005369Các bác sĩ lấy 40 con dao ra khỏi dạ dày bệnh nhân nam 42 tuổi – Ảnh: Corporate Hospital

BBC ngày 23-8 đưa tin người đàn ông 42 tuổi trên đã nuốt những con dao trong thời gian ba tháng.

Bác sĩ Jatinder Malholtra nói với BBC rằng người đàn ông này đã đến gặp ông vào tuần trước sau khi bị đau dạ dày dữ dội.

Bác sĩ Malholtra cho biết bệnh nhân đã không khai báo về việc nuốt dao. “Chúng tôi phát hiện ông ấy đã nuốt dao theo nghĩa đen sau khi tiến hành các xét nghiệm và chẩn đoán” – bác sĩ Malholtra nói.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân trên đã qua cơn nguy hiểm và đang dần hồi phục.

Có đến năm bác sĩ phẫu thuật liên tục trong năm tiếng để có thể loại bỏ hết các con dao bên trong dạ dày của bệnh nhân. “Đó là một ca phẫu thuật phức tạp và chúng tôi phải lên kế hoạch thật tốt để đảm bảo cuộc phẫu thuật sẽ thành công” – ông Malholtra chia sẻ.

Các bác sĩ tại bệnh viện cũng đã tìm hiểu nguyên nhân tại sao bệnh nhân này nuốt dao. “Chúng tôi không biết lý do chính xác nhưng có vẻ bệnh nhân này mắc phải một loại rối loạn sinh lý. Thậm chí gia đình của ông cũng không biết về thói quen nuốt dao của ông” – bác sĩ Malholtra cho biết.

“Ông ấy đã tiếp nhận điều trị tâm lý. Ông ấy hứa rằng sẽ không bao giờ chạm vào dao nữa nhưng gia đình vẫn cần giám sát ông” – bác sĩ Malholtra thông tin thêm.

Anh Thư

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!