TN – Các công nhân được cảnh sát hộ tống ngày 25.10 đã vào trong trại tị nạn được mệnh danh là “Rừng Calais” ở thị trấn Calais, miền bắc nước Pháp, phá hủy lán trại tại đây.

2016-10-25t134448z_1028279356_lr1ecap126dvq_rtrmadp_3_europe-migrants-calais_mlliCảnh sát Pháp đứng gác trong lúc các nhân viên tiến hành dọn dẹp các lán trại ở trại tị nạn “Rừng Calais” ngày 25.10

Các công nhân dùng cưa máy cùng các thiết bị khác để phá hủy những lán trại xây tạm bợ bằng gỗ và dọn dẹp rác để giải tỏa trại tị nạn này, theo AFP.
Trước khi tiến hành phá hủy các lán trại, các nhân viên và quan chức chính phủ đến từng lán trại một để đảm bảo không có người bên trong.
Công tác giải tỏa bắt đầu sau khi cảnh sát tiến hành giải tán những người di cư trú ngụ tại Rừng Calais. Ước tính có khoảng 6.000-8.000 người di cư, đa số từ Afghanistan, Sudan và Eritrea, trú tại trại tị nạn này trong nhiều năm với hy vọng có thể từ Pháp để đi đến Anh.
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho hay khoảng 2.700 người tị nạn đã được đưa đến những trại tị nạn khác ở khắp nước Pháp.
Cảnh sát chống bạo động cũng được điều động để đảm bảo an ninh. Một số người di cư vẫn chưa chịu rời khỏi trại tị nạn.
Ali Othman, dân di cư người Sudan (18 tuổi), tuyên bố sẽ không rời khỏi Rừng Calais. “Mặc kệ cảnh sát Pháp làm gì với tôi, tôi sẽ không đăng ký tị nạn tại đây. Họ có thể bắt giữ, bỏ tù tôi và ném tôi ra đường. Tôi vẫn muốn đến Anh”, Ali nói với AFP.
Rừng Calais chiếm diện tích 4 km2 đã trở thành biểu tượng cho sự thất bại của châu Âu trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng dân di cư nghiêm trọng nhất kể từ sau chiến tranh thế giới thứ 2, theo AFP.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!