Theo Express, một cuộc thăm dò gần đây cho kết quả bất ngờ, hơn một nửa người dân Mỹ ủng hộ sắc lệnh “cấm cửa” người Hồi giáo, kiểm soát chặt biên giới nước Mỹ gây tranh cãi của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Phần lớn người Mỹ ủng hộ ông Trump “cấm cửa” người Hồi giáo, chốt chặt biên giới nước Mỹ

Ông Trump đã ký một sắc lệnh cấm người tị nạn vào Mỹ trong vòng 120 ngày. Đặc biệt, sắc lệnh cấm người tị nạn Syria vô thời hạn và cấm công dân các quốc gia Hồi giáo Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen trong 90 ngày.

Một cuộc thăm dò gần đây cho kết quả bất ngờ, khoảng 57% người Mỹ ủng hộ lệnh cấm tạm thời đối với người tị nạn “cho đến khi chính phủ liên bang chứng tỏ khả năng để ngăn chặn những kẻ khủng bố tiềm năng xâm nhập vào đất nước”.

 bat ngo: phan lon nguoi my ung ho trump cam cua nguoi hoi giao hinh anh 2

Cuộc thăm dò được tiến hành trực tuyến và thông qua điện thoại bởi công ty khảo sát Rasmussen Reports với 1.000 người Mỹ tham gia. Cuộc thăm dò diễn ra trong 2 ngày 25.1 và 26.1 trước khi các cuộc biểu tình phản đối lệnh cấm nổ ra.

Công ty khảo sát cũng cho biết, 33% người Mỹ phản đối lệnh cấm trong khi 10% không đưa ra câu trả lời.

 bat ngo: phan lon nguoi my ung ho trump cam cua nguoi hoi giao hinh anh 3

Cũng theo kết quả thăm dò, 56% người Mỹ ủng hộ lệnh cấm visa tạm thời đối với công dân các nước Hồi giáo Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen muốn vào Mỹ cho đến khi chính phủ chứng tỏ khả năng sàng lọc những kẻ khủng bố tiềm năng.

Khoảng 32% phản đối lệnh cấm tạm thời này và 11% chưa đưa ra quyết định.

“Các kết quả này gần như không thay đổi từ tháng 8 khi 59% cử tri ủng hộ lời kêu gọi của ông Trump để ban hành lệnh cấm tạm thời đối với người nhập cư vào Mỹ từ các khu vực nguy hiểm và bất ổn nhất thế giới có tiềm năng khủng bố”, Rasmussen Reports cho biết.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: