download (2)

Ủy viên kế hoạch và lưu thông của thành phố Palo Alto ngồi xuống và làm bài toán: Đối với Kate Vershov Downing và chồng bà là Steve mua một căn nhà cỡ 4 phòng ngủ, rộng 2,300 foot vuông như căn nhà họ đang thuê hiện nay (với cặp vợ chồng khác ở mức $6,200 một tháng), thì tiền trả hàng tháng của họ sẽ là $12,177.

Đó là $146,127 một năm tiền vay mượn mua nhà, bảo hiểm và thuế, và điều đó giả định rằng họ phải có nửa triệu đô la cho tiền đặt cọc.

Bà viết rằng, “Đây là điều không vừa túi tiền ngay dù là một luật sư và một kỹ sư phần mềm của điện toán.” Bà là cố vấn cao cấp cho một công ty kỹ thuật và chồng bà làm việc cho công ty Palantir. Và như thế sau 5 năm cố gắng làm việc tại Thung Lũng Silicon, gia đình Downing, “không thể nào ở lại Palo Alto để nuôi gia đình,” theo Kate viết trong lá thư xin từ chức đăng công khai hôm Thứ Ba tuyên bố dời về Santa Cruz.

Bà cho báo Mercury News biết rằng lá thư của bà “lẽ ra không phải là chuyện buồn về tôi… tôi thì rất ư may mắn và được ưu đãi.” Nhưng bà viết tiếp rằng, “rõ ràng là nếu những chuyên gia như tôi không thể nuôi gia đình ở đây, thì tất cả các thầy cô giáo của chúng ta, những người trả lời đầu tiên, và những công nhân phục vụ là đi vào bế tắc.”

Trong thư của mình, Downin kêu gọi Palo Alto xây dựng những căn nhà vừa túi tiền.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: