Chiếc xe của Dustin Trần đang bị cảnh sát kiểm tra vào sáng sớm Chủ Nhật. (Hình Alfredo Panameno cung cấp cho đài WTOP)

HOA THỊNH ĐỐN – Một ông trung niên đã bị cáo buộc lái xe trong lúc say rượu (DUI) và gây tai nạn chết người trên xa lộ xuyên bang I-66. Tai nạn liên quan đến ba chiếc xe đã gây kẹt xe nhiều giờ trên Interstate 66 vào sáng sớm Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Vụ đụng xe chết người này xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng, trên làn chạy về hướng tây của I-66 tại Fairfax County, nơi có đông cư dân gốc Việt. Theo lời của các nhân chứng, ông Dustin Trần, 58 tuổi, đã lái xe rời nơi xảy ra tai nạn. Một người đã thiệt mạng và hai người khác bị thương trong tai nạn này.

Ông Dustin Trần sống tại Manassas, Virginia, đã bị bắt. Một số người đã thâu hình cảnh tượng sau khi có tai nạn. Hình ảnh của bà Julia Artz cho thấy một chiếc xe bị lật ngửa. Tài xe của chiếc này được chở tới nhà thường và bị thương nhẹ. Còn tài xế của chiếc xe thứ nhì thì bị thiệt mạng ở trong xe. Một hành khách trong xe thứ nhì đã được chở tới bệnh viện cấp cứu với những vết thương được mô tả là không đe dọa tính mạng.

Ống Dustin Trần đã lái một chiếc SUV màu trắng. Không may cho ông, trong lúc truy tìm, cảnh sát thấy một chiếc SUV màu trắng tương tự với những dấu vết dập móp đáng kể đang tìm cách rời xa lộ I-66 ở ngã rẻ số 47.

Ông Alfredo Panameno, một nhân chứng giúp cảnh sát tìm thấy chiếc xe, cho biết ông không hề biết có tai nạn xảy ra trong lúc đậu xe ở một trạm nghỉ dọc xa lộ. Khi thấy một chiếc SUV chạy ngang qua trạm nghỉ thì ông nghi ngờ, liền gọi báo cảnh sát ở số 911. Sau đó ông Alfredo lái xe chạy theo chiếc SUV.

Ông Alfredo kể lại với một báo địa phương, “Tôi chạy theo xe của ông này thì thấy tất cả túi không khí ở trong xe đều bung ra ở cả hai bên, trong khi ông vẫn tiếp tục lái xe.”

Một tiếp viên của số khẩn cấp 911 đã khuyên ông Alfredo không nên chạy quá gần chiếc SUV vì sự nguy hiểm có thể xảy ra. Thế nhưng ông Alfredo cho biết chiếc SUV đã vượt qua đèn đỏ tại ngã rẻ và chạy hướng về Manassas, nên ông phải chạy sát chiếc SUV và rồi ông chạy qua mặt chiếc SUV, giảm tốc độ để ép buộc chiếc SUV phải dừng lại.

Sau này ông Alfredo kể với đài truyền hình WTOP, “Cuối cùng tôi chạy qua được xe của ông ta để làm cho ông phải dừng xe. Tôi thấy dường như ông ấy rất bàng hoàng, hình như không biết mình đang ở đâu. Lúc đó tôi không biết xe của ông ta đã bị tai nạn.”

Khi trời sáng, đây là cảnh tượng hai chiếc xe bị tông với một tài xế bị thiệt mạng, hai người khác bị thương, trong khi chiếc thứ ba bỏ chạy đi mất.

Trong lúc chờ cảnh sát đến, ông Alfredo đã tìm cách giúp đỡ ông Dustin Trần, dìu ông ra ngoài chiếc xe mà lúc ấy đang chảy nước. Trước những câu hỏi han ở ông Alfredo, tài xế gốc Việt chỉ có thể nói rằng ông không sao hết, và không nói gì hơn.

Alfredo đã có mặt trong lúc cảnh sát thực hiện cuộc thử nghiệm chất cồn trong hơi thở cũng như trong phản ứng của ông Dustin Trần. Kết quả sơ khởi cho thấy ông đã say rượu.

Tài xế gốc Việt này đã bị tạm giam tại Prince William County Adult Detention Center. Cảnh sát chưa cho biết tên tuổi của tài xế bị thiệt mạng, vì chưa liên lạc được với thân nhân của người này.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: