Hình ảnh vụ án được chiếu trên đài truyền hình đêm thứ Hai, 23 tháng 10, 2017. (Denver7-ABC)

AURORA, Colorado – Vì tội tấn công tàn bạo nhắm vào một người đàn ông da trắng vào mùa hè năm ngoái, ông Hoàng Long đã phải hầu tòa vào ngày thứ Hai vừa qua. Ông Long đã nhận tội đánh đập một người đồng tính và nghe tuyên án ba năm tù giam tại tòa Hạt Arapahoe.

Trong tòa, người ta được biết vào một ngày hè trong tháng Sáu, 2016, anh Nick Shores đã nắm tay bạn trai bước vào khu vực hồ bơi tại chung cư của họ. Anh Nick kể, “Ông ấy đi ngang qua và bỗng hỏi, ‘Mày nhìn cái gì, đồ lại cái.’ Thế rồi ông ấy xông vào đánh tôi.”

Người đánh anh Nick Shores là ông Hoàng Long, một người sống tại thành phố Aurora.
Hồ sơ của cảnh sát cho biết ông Long đã đấm nhiều lần vào mặt anh Nick, rồi với sự trợ giúp của một nhóm bạn, họ bóp cổ anh Nick, đập mặt anh xuống nền xi-măng.

Nick kể, “Ông ấy nói với bạn trai của tôi rằng ông sẽ đi lấy súng “để giết cái thằng lại cái này.’”

Ông Long bỏ đi, xong trở lại với một cây gậy đánh banh baseball. Đến lúc đó thì anh Nick đã hồi tỉnh và bỏ chạy kịp thời để không bị thương tích thêm nữa.

Anh bị gãy xương vai và bị chấn thương sọ não trầm trọng.

Tại tòa thì ông Hoàng Long đã nhận tội tấn công người khác vì có thành kiến. Quan tòa tuyên án ba năm tù hôm thứ Hai, 23 tháng 10, 2017.

Hình ghép nạn nhân và thủ phạm. (Denver7-ABC)

Sau khi nghe bản án, anh Nich Shores nói với đài truyền hình Denver7, “Tôi rất vui khi thấy công lý đã được mang đến trong vụ án hôm nay.”

Thế nhưng luật sư của ông Long không nghĩ vậy. Ông Michael Uwate nói với đài, “Ông ấy không phải là một người kỳ thị. Chỉ là một kẻ tham gia một vụ đánh nhau. Ông ta đã say rượu. Ông ta ngu dốt. Ông phạm lỗi, nhưng không phải là một kẻ kỳ thị người đồng tính, không đánh người khác vì họ đồng tính.”

Hoàng Long từng khai với cảnh sát khi bị bắt rằng ông không biết anh Nick là người đồng tính, một điều mà anh Nick không đồng ý.
Anh nói với đài, “Tôi mong rằng mọi người thấy được rằng xã hội chúng ta không chấp những hành động như vậy, những tội ác như thế.”

Trong tòa thì thẩm phán có nhắc đến hậu quả tai hại cho sự nghiệp học hành của Nick Shores.

Anh là phụ tá của nghiên cứu gia tại một trường đại học trong vùng. Họ đã nghiên cứu để chế tạo những hợp chất có thể giúp cho nước được giải ô nhiễm. Cuộc nghiên cứu đó đã tạm ngưng trong lúc anh Nick Shores còn cần thời gian để hồi phục sức khỏe.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: