TN – Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump dù là người hay dùng Twitter nhưng lại hiếm khi động đến máy tính. Những trợ lý của ông thậm chí nói rằng chưa bao giờ nhận được email hay tin nhắn từ ông.

Ông Trump được cho là không xài email và không thường mở máy tính lướt web – Ảnh: Reuters

Dù là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter, thậm chí còn được coi là “bậc thầy” về việc đăng tweet, ông Donald Trump lại tỏ ra hờ hững với những tiến bộ của công nghệ và còn bị chê là lạc hậu.
Tổng thống đắc cử hiếm khi mở máy tính để lướt web, thay vào đó ông thích đọc báo in và trên bàn làm việc của ông luôn có hàng đống tạp chí, theo Politico.
Tuy nhiên một điều lạ là ông Trump cũng hiếm khi xài email mà chỉ nhờ trợ lý làm giúp. Cây bút bình luận Erick Erickson kể rằng hồi tháng 12.2016 có viết một bài khen ông Trump. Ông Trump sau đó viết thư cảm ơn trên giấy rồi đưa cho trợ lý scan ra rồi gửi qua email cho ông Erickson.
“Ông ấy là người duy nhất gửi email cho tôi bằng cách đó. Ông ấy in email ra và đọc, sau đó viết phản hồi ra giấy rồi lại in ra để gửi email”, ông Erickson cho biết. Các trợ lý cũ và hiện tại của ông Trump cũng xác nhận chuyện này. Trang Cnet cho biết ông Trump thường dùng điện thoại Samsung và iPhone để đăng tải trên Twitter.
Bạn bè và trợ lý của tổng thống đắc cử mô tả ông là người ít quan tâm đến việc sử dụng đồ công nghệ, khác với Tổng thống Barack Obama, người thường lướt iPad để cập nhật tin tức giữa các cuộc họp. Ông Obama cũng là người cho nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tại Nhà Trắng và yêu cầu chính quyền phải hoà nhập với thời đại mạng xã hội.
Ông Trump thì lại có quan điểm trái ngược. Sự thờ ơ với việc sử dụng các công cụ liên lạc kỹ thuật số của ông Trump nhiều lúc khiến các trợ lý và cố vấn của ông khó chịu.
Ông Roger Stone, bạn lâu năm của ông Trump kể rằng một vài năm trước đây, nhiều bàn làm việc tại Tập đoàn Trump thậm chí còn chẳng có cái máy tính nào. “Ông ấy không truy cập web. Cho đến khoảng 4 năm trước, ông ấy vẫn còn sử dụng dịch vụ đưa thư bằng xe đạp. Điều này rất phố biến ở Manhattan những năm 1980”, ông Stone nói.
Ông Trump được cho là đã nói với ông Erickson cũng như một số người khác về những vấn đề và rắc rối khi sử dụng email. Ông dẫn chứng nhiều trường hợp bạn bè trong giới kinh doanh của ông thường gặp vấn đề và phải ra toà xét xử. Bên cạnh đó, một số chính trị gia cũng mắc phải vấn đề tương tự và trường hợp nhãn tiền là của bà Hillary Clinton.
Tuy vậy, một số người ủng hộ ông Trump thì lập luận rằng tổng thống đắc cử hiểu rõ tầm quan trọng của công nghệ và có thể sử dụng những gì mà ông cho là có lợi.
Những đối thủ từng bị ông Trump đánh bại trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua cũng phải thừa nhận điều này. Ông Chris Wilson, quản lý mảng kỹ thuật số cho chiến dịch tranh cử của cựu ứng viên đảng Cộng hoà Ted Cruz, nói rằng ông Trump dù chi ít tiền quảng cáo, thuê ít nhân viên hơn nhưng vẫn giành chiến thắng.
Sức mạnh đó được cho là đến từ khả năng sử dụng Twitter của ông Trump, điều mà ông Wilson gọi là “sức mạnh tự nhiên”. “Ông ấy sẽ đăng dòng trạng thái lên và nó sẽ trở thành chủ đề nóng trong các chương trình tin tức trong 3 ngày liên tiếp”, ông Wilson nói.

Bảo Vinh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!