TN – Hai ngày trước khi nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã chi 25 triệu USD để dàn xếp vụ kiện đại học Trump lừa đảo.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump không đưa ra bình luận gì sau khi chi 25 triệu USD dàn xếp vụ kiện đại học Trump lừa đảo – Ảnh: AFP

Tổng thống đắc cử Trump không đưa ra tuyên bố nào sau khi ngày 18.1 có thông tin ông đã chi 25 triệu USD để dàn xếp vụ kiện đại học Trump lừa đảo, theo trang tin Politico (Mỹ) ngày 18.1.
Trong khoản tiền 25 triệu USD đó, 21 triệu USD được chi trả cho những cựu sinh viên kiện đại học Trump lừa đảo và 4 triệu USD được dùng để dàn xếp đơn kiện của Tổng chưởng lý bang New York, ông Eric Schneiderman.
Đại học Trump – do ông Trump thành lập – đi vào hoạt động từ năm 2005, đến năm 2010 thì bị chính quyền Mỹ buộc đổi tên thành Viện đào tạo doanh nhân Trump vì không được cấp giấy phép hoạt động như một trường đại học.
Hàng loạt sinh viên đã đâm đơn kiện đại học Trump lừa đảo kể từ năm 2010. Ông Schneiderman cũng kiện đại học Trump vào năm 2013, cáo buộc trường này lừa đảo 5.000 người trên khắp nước Mỹ, trong đó có trên 600 người ở thành phố New York.
Theo đơn kiện của ông Schneiderman, có 10.000 sinh viên đăng ký vào các khóa học bất động sản trong giai đoạn 2005-2010 với học phí từ 35.000-40.000 USD, trong khi tài liệu học tập được “chôm” từ các website, nhưng đại học Trump vẫn bắt sinh viên phải đóng tiền học phí cao.
Nữ phát ngôn viên của ông Schneiderman, bà Amy Spitalnick tuyên bố đây là một chiến thắng dành cho hàng ngàn nạn nhân bị lừa đảo.
Sau khi đắc cử tổng thống hồi tháng 11.2016, ông Trump từng lên Twitter giải thích vì sao ông chi tiền dàn xếp vụ kiện: “Tôi dàn xếp vụ kiện đại học Trump bởi vì với tư cách tổng thống, tôi phải tập trung vào đất nước của chúng ta. Điều tồi tệ nhất của việc đắc cử tổng thống Mỹ là tôi không có thời gian để giành chiến thắng trong vụ kiện đại học Trump. Quá tệ!”.

Phúc Duy

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!