TTO – Tối 7-4, tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên bình luận về “Tài liệu Panama” và khẳng định hoàn toàn không thấy có bất kỳ yếu tố tham nhũng nào.

2016-04-05t115032z-1514417275-gf10000372073-rtrmadp-3-russia-politics-jpg-1460035761Tổng thống Nga Vladimir Putin – Ảnh: Reuters

Trong số hơn 11 triệu hồ sơ nằm trong “Tài liệu Panama”, không có tên của ông Vladimir Putin. Tuy nhiên, lại có nhiều cáo buộc ám chỉ ông Putin có tham nhũng, thông qua các công ty bình phong của người thân, bạn bè mà nổi bật là nghệ sĩ đàn cello Sergei Roldugin.

Đến tối 7-4, tức vài ngày sau khi vụ “Tài liệu Panama” được khui ra, tổng thống Putin mới lần đầu tiên bình luận về vụ việc.

Trong diễn đàn báo chí tại St Peterburg, Nga, Tổng thống Putin nói:

“Các đối thủ đang rất lo ngại vì sự đoàn kết và vững chắc của một nước Nga đa chủng tộc. Họ đang cố gắng gây chia rẽ chúng ta, để chúng ta dễ bảo hơn. Vì vậy họ tạo ra một sản phẩm thông tin”.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Putin: “Họ chỉ đích danh một người bạn của tổng thống, cho rằng ông này làm điều nọ, điều kia và trong số đó có vài việc liên quan đến tham nhũng. Nhưng rõ ràng không có bất kỳ tham nhũng nào”.

Tổng thống Putin cũng dành hết lời khen ngợi cho nghệ sĩ Sergei Roldugin, người bạn thân của ông từ thiếu thời. Ông Roldugin cũng là cha đỡ đầu của Maria, con gái ông Putin.

Theo Hãng tin BBC, ông Putin nói rằng rất tự hào về Sergei Roldugin bởi ông này dùng phần lớn số tiền kiếm được để mua nhạc cụ hoặc đóng góp từ thiện.

 Đ.K.L

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.