TT – Tổng thống Mỹ Barack Obama tham gia show truyền hình của Stephen Colbert với vai trò là người phỏng vấn xin việc làm.

3979e85e00000578-3846704-stephen-colbert-as-randy-conducted-a-mock-interview-of-barack-ob-a-10-14767-1477046424Tổng thống Mỹ vui vẻ đóng vai một người đi phỏng vấn xin việc – Ảnh: Wenn

Chỉ còn ba tháng nữa, ông Obama chính thức rời chiếc ghế tại Nhà Trắng và bắt đầu một hành trình mới như bất cứ người dân Mỹ nào khác.

Trong chương trình The Late Show của Stephen Colbert hôm 17-10, Tổng thống Mỹ vui vẻ đóng vai một người đi phỏng vấn xin việc khiến nhiều khán giả thích thú.

Người dẫn chương trình kỳ cựu Colbert vào vai trưởng phòng Randy đang phỏng vấn “ứng viên” Obama.

Mở đầu cuộc trò chuyện, Randy nói với ông Obama rằng tuổi 55 là “thời gian khó khăn để một người đàn ông bắt đầu lại từ đầu”.

“Tôi thấy trong suốt tám năm qua anh không có một đề bạt thăng chức nào cả. Điều này không phải lúc nào cũng tốt” – ông giải thích.

Đáp lại, ông Obama khéo léo trả lời: “Thật ra thì cũng không có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc của tôi”.

Như để củng cố thêm luận điểm, Tổng thống Mỹ còn nói thêm: “Người duy nhất có công việc quyền lực hơn tôi là vợ tôi”.

Người dẫn chương trình Colbert tiếp tục “làm khó” ông Obama bằng những câu hỏi đi sâu vào chi tiết.

“Vậy tại sao anh nghỉ việc? Anh nói anh không bị đuổi nhưng hình như anh không được phép ở lâu hơn?” – “trưởng phòng Randy” hỏi.

“À… Thật ra thì tôi nghỉ vì Tu chánh án số 22 của Hiến pháp Mỹ yêu cầu tôi phải làm thế” – ông Obama hóm hỉnh.

“Hãy kể ra vài kinh nghiệm giúp anh trở thành ứng viên tiềm năng cho vị trí chúng tôi đang tuyển” – Colbert hỏi.

“Tôi đàm phán thành công để giúp giảm các hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra và ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân” – ông Obama hơi nhíu mày suy nghĩ rồi trả lời.

“Thôi anh nên đổi lại thành “Giỏi sử dụng phần mềm Microsoft Excel đi” – Randy đề nghị sau vài phút chưng hửng ban đầu khi nghe ông Obama kể về kinh nghiệm làm việc.

Một trong những điểm thú vị của cuộc trò chuyện là khi Tổng thống Mỹ bất ngờ bị Colbert hỏi về điểm yếu lớn nhất.

“À…Nhiều khi…khi tôi nói chuyện…tôi thường…dừng rất nhiều lần”, ông Obama ấp úng.

Như mọi khi, sự hài hước và thân thiện của ông Obama khiến cho nhiều người cảm mến và thậm chí nuối tiếc khi chỉ còn không bao lâu nữa sẽ có người mới lên thay thế vị trí Tổng thống Mỹ.

Bình Minh 

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.