TTO – Thống đốc bang Ohio, John Kasich, tuyên bố chính thức dừng cuộc đua vào Nhà Trắng. Theo đó tỷ phú Donald Trump cầm chắc tấm vé đại diện tranh cử của đảng Cộng hòa.

john-kassich-1462400490Thống đốc bang Ohio, John Kassich, chính thức dừng tranh cử tổng thống Mỹ – Ảnh: Foxnews

Theo AFP, tuyên bố dừng tranh cử được ông John Kasich đưa ra vào chiều thứ tư, 4-5, giờ Mỹ trong một bài phát biểu khoảng 15 phút.

Ông mở đầu bài phát biểu bằng việc cảm ơn vợ ông, bà Karen, cùng các thành viên khác trong gia đình, các nhân viên, tình nguyện viên, người dân bang Ohio và tất cả những ai đã góp sức trong chiến dịch tranh cử của ông.

Chia sẻ với những người ủng hộ tại Columbus, bang Ohio, ông nói: “Khi tôi dừng chiến dịch tranh cử hôm nay, tôi có một niềm tin mới, niềm tin sâu sắc hơn, rằng Chúa sẽ chỉ cho tôi con đường tiến về phía trước”.

Như vậy là ứng cử viên tổng thống John Kasich, tiếng nói ôn hòa và là người luôn tỏ là “người lớn”, điềm đạm hơn cả trong số các ứng viên của đảng Cộng hòa đã phải rời cuộc đua sau khi không thể giành được bất cứ chiến thắng nào trong vòng bầu cử sơ bộ ngoài bang duy nhất nơi ông làm thống đốc là Ohio.

Sự ra đi của ông Kasich, một ngày sau chiến thắng của tỷ phú Donald J. Trump tại cuộc bầu cử sơ bộ bang Indiana, đã khiến ông Trump trở thành ứng cử viên còn lại duy nhất bên phía đảng Cộng hòa. Đối thủ sát sườn của ông Trump, thượng nghị sỹ Ted Cruz bang Texas cũng đã chính thức dừng tranh cử vào đêm thứ ba, 3-5.

Ông Kasich từng dẫn các kết quả thăm dò dư luận khẳng định ông là ứng cử viên duy nhất của đảng Cộng hòa có thể chiến thắng trong cuộc đại bầu cử tháng 11. Tự hào với 2 nhiệm kỳ liên tục làm thống đốc bang và 18 năm hoạt động trong Quốc hội, nhưng ông Kasich đã không thể giành được lợi thế trước tỷ phú Trump.

Sau tuyên bố dừng tranh cử, ông Kasich, 63 tuổi tiếp tục trở về với công việc của một thống đốc bang Ohio ở nhiệm kỳ thứ hai sẽ kết thúc năm 2018.

Quyết định dừng cuộc đua của ông John Kassich giúp ông Trump trở thành đại diện chính thức của đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử tháng 11 tới ngay cả khi ông chưa đạt được đủ số lượng 1.237 đại biểu đảng ủng hộ theo quy định.

Theo cập nhật của Foxnews, tới sáng nay, 5-5, giờ Việt Nam ông Trump mới được 1.053 đại biểu đảng ủng hộ.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.