SANTA ANA – Một người đàn ông 53 tuổi đã nhận tội, và ngay lập tức bị tuyên án hơn ba năm tù vào ngày thứ Tư, 30 tháng 1, 2019. Ông này bị truy tố trong một vụ trộm căn cước ID để đánh cắp nhiều chiếc xe ở Quận Cam từ năm 2014.

Nhân vật bị đưa ra tòa là ông Nguyễn Phương Thăng. Ông bị tuyên án tù ba năm tám tháng, sau khi nhận tội với năm tội danh lấy trộm xe hơi và ăn cắp căn cước. Ông cũng nhận tội ăn cắp với hàng trị giá từ $100,000 tới $500,000 Mỹ kim.

Ông Thăng đã đánh cắp bảy chiếc xe của năm nạn nhân, theo phó biện lý địa hạt cao cấp Dan Hess cho biết. Những chiếc xe này được định giá tổng cộng là $250,000.

Ông Hess nói, “Ông ấy tìm những nạn nhân gốc Việt khác có tên tương tự như tên của ông, và lấy cắp ID hoặc lấy số bằng lái xe của họ, in ảnh của ông trên bằng lái xe giả và đóng vai nạn nhân để mua xe hoặc mở các trương mục ngân hàng, hoặc các trương mục thẻ tín dụng, hay là các trương mục điện thoại di động.”
Trong số những chiếc xe mà ông Thăng lấy trộm có một chiếc Lexus MX450 và một chiếc Honda CRV EX.
Ông dùng ID giả để mua chiếc Lexus trong tháng Chín 2018, theo Trung Úy Bob Wright thuộc Sở Cảnh Sát Tustin cho biết. Cuối cùng đại lý bán xe xác định rằng căn cước đó là giả và gọi cảnh sát.

Mấy ngày sau đó, ông trở lại đại lý đó. Các nhân viên nhận ra ông và gọi cảnh sát đến bắt ông ta.
Chiếc Honda đã được thu hồi ở Westminster.

Theo hồ sơ tòa án cho thấy, Nguyễn Phương Thăng đã “vào tù ra khám” nhiều lần và có một hồ sơ dài về tội ăn trộm và đánh cắp ID,

Ông Thăng nhận tội vào ngày 28 tháng 12, 2016, về việc lấy trộm ID, đánh cắp, giả mạo những con dấu của công sở hoặc công ty, và sở hữu bằng lái xe giả mạo, tất cả đều là trọng tội, và bị tuyên án ba năm tù.
Ông nhận tội vào ngày 5 tháng Tám, 2014, với hai tội danh giả mạo, và đã bị tuyên án sáu tháng tù giam, nhưng bị thêm gần một năm nữa bị xử phạt vì vi phạm những điều kiện của thời hạn tạm tha.
Ông Thăng cũng đã nhận tội trộm cắp ID vào ngày 12 tháng 11, 2015 và bị kết án 16 tháng tù.
Vào ngày 1 tháng 8, 2013, ông nhận tội về tội trộm cắp, sở hữu bằng lái xe giả mạo, cả hai đều là trọng tội, và một tội danh nhẹ mạo nhận là một cảnh sát viên, và bị tuyên án 16 tháng tù giam.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: