CARTERSVILLE, Georgia – Trước Tòa Thượng Thẩm Hạt Bartow hôm thứ Ba vừa qua, một thanh niên gốc Việt sống tại thị xã Acworth đã nhận tội sản xuất cần sa, sở hữu chất gây nghiện thuộc hạng kiểm soát Schedule IV với ý định phân phối chất ma túy này, và sở hữu súng trong lúc phạm tội đại hình.


Nguyễn Công Việt

Vì phạm những tội nêu trên, theo tin của nhật báo The Daily Tribune News tại tiểu bang Georgia, anh Nguyễn Công Việt, 22 tuổi, bị tuyên án 15 năm tù. Theo điều kiện thì Việt phải bị giam ít nhất ba năm. Sau đó, nếu có hạnh kiểm tốt, Việt sẽ được cứu xét tù treo cho những năm còn lại.

Công tố viên Erle Newton cho biết Nguyễn Công Việt từng bị bắt bởi lực lượng điều tra tội phạm ma túy tại một ngôi nhà ở Bartow County với “nhiều pound” cần sa và “hàng trăm viên thuốc” ma túy Alprazolam vào ngày 10 tháng 10, 2018.

Trong nhà cũng có một khẩu súng trường bán tự động RAS47 và một khẩu Mossberg 12-gauge shotgun.
Trong lời bào chữa cho thân chủ của mình, luật sư Kent Buis nói trước tòa về Việt, “Anh ấy đã có những quyết định sai lầm kể từ khi mẹ qua đời vì bệnh ung thư năm 2015. Anh rất lấy làm hối tiếc về những quyết định của mình và hy vọng sẽ chuộc tội trong tương lai.”

Công tố viên Newton đã không phản đối khi nghe luật sư Buis đề nghị quan tòa cho Nguyễn Công Việt được tuyên án chiếu theo qui định dành cho người phạm tội lần đầu, và theo qui định này thì Việt được quan tòa cho thọ án ít nhất ba năm trước khi xin được cứu xét giảm án hoặc được hưởng tù treo.

Để hưởng đặc ân cho người phạm tội lần đầu, Việt sẽ phải làm công tác phục vụ cộng đồng 160 giờ, phải được thử nghiệm về ma túy và phải dự những khóa cai nghiện nếu cần thiết.

Hồ sơ cho thấy là cùng bị bắt với việt vào năm ngoái là hai thanh niên tên là Anthony Arellano và Jair Sebastian Martinez-Johnson. Hai thanh niên này đã được tại ngoại và sẽ ra tòa trong tương lai. Nguyễn Công Việt từng khai rằng hai thanh niên kia không hề biết trong nhà có ma túy.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: