(USA Today) – Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange vào hôm nay tuyên bố, Donald Trump Jr. công bố email cá nhân nhờ cuộc nói chuyện giữa hai người.

Assange cho biết trên Twitter, ông liên lạc với Trump Jr., thuyết phục con cả của Tổng thống nên công bố những email liên quan đến việc sắp xếp cuộc gặp gỡ nữ luật sư Nga, người có dính dáng tới Moscow, trên WikiLeaks.

Nhưng hai tiếng sau, Trump Jr. tự mình đăng những thư tín điện tử này trên Twitter, ông Assange cho hay.

Julian Assange phát biểu trước truyền thông từ ban-công Đại sứ quán Ecuador ở London vào ngày 19 tháng 5 năm 2017 – Photo Credit: Andy Rain

Assange chia sẻ, ông giải thích cho con trai trưởng của Tổng thống Mỹ rằng “kẻ thù” của anh ta có tài liệu và sẽ “khai thác từng câu chữ riêng biệt hàng tuần, hàng tháng” rồi sẽ “bóp méo” hoặc “suy diễn” theo hướng của họ. “Tốt hơn hết là minh bạch,” Assange nói.

Tuy nhiên, ông chủ WikiLeaks không đồng ý với cách Trump Jr. công bố emails. Ông cho rằng, sẽ “an toàn hơn” cho anh ta công khai những trao đổi này trên WikiLeaks dưới “nguồn tin nặc danh.” “Tự mình công bố sẽ dễ dàng được xem là chứng cớ,” Assange cho hay.

“Ngay cả người vô tội cũng cần WikiLeaks!” ông Assange kết luận.

Theo USA Today

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: