Oakland (EastBay Times) — Một người gốc Việt Hayward có bề dày tiền án tiền sự hiện đang đối mặt với

nhiều cáo buộc tội đại hình liên quan đến buôn bán pháo bông bất hợp pháp sau khi bị nhà chức trách bắt tại trận với hơn 3000 pounds pháo bông.

Đinh Công Trương hay Công Trương Đinh – 45 tuổi . Photo Credit:www.eastbaytimes.com

Đinh Công Trương hay Công Trương Đinh – 45 tuổi – bị còng tay vào ngày 26 tháng 6, và bị cáo buộc buôn bán thiết bị phá hoại, tàng trữ thiết bị phá hoại. Anh ta cũng bị cáo buộc tội tàng trữ 100 đến 5000 pounds pháo bông nguy hiểm nhưng không có giấy phép, buôn bán bất hợp pháp và tàng trữ hơn 1 pound thuốc súng nguy hiểm. Tất cả những tội danh này đều vi phạm quy định của tiểu bang về an toàn và sức khoẻ.

Sau khi nhận được tin tên Đinh buôn bán pháo bông bất hợp pháp không chỉ ở Oakland mà còn ở những thành phố khác, đội Crime Reduction Team 3 thuộc Ty Cảnh sát Oakland đã bắt đầu bám theo y.

Theo hồ sơ toà, vào khoảng 8h tối ngày 26 tháng 6, tên Đinh cùng với khách hàng trên hai chiếc xe vào một khu nhà kho trên đường Doolittle Drive, thành phố San Leandro,. Anh ta mở khoá một nhà kho rồi bưng nhiều thùng đựng pháo bông chất lên xe. Sau khi “tiền trao cháo múc,” họ lái xe đi. Tất cả hình ảnh này đều nằm trong tầm quan sát của cảnh sát chìm, và họ đã chặn các chiếc xe lại đúng lúc. Bên trong nhà kho, ngoài số pháo bông, cảnh sát còn phát giác một cuốn sổ ghi giá cả, từ vài trăm đến ít nhất $1000 đô, và gần $8000 đô trong người nghi can.

Ước tính 3,420 pounds hay 1,71 tấn pháo bông, phần lớn là loại thương mại bắn lên không với bệ phóng, có giá thị trường vào khoảng hơn $50.000 đô. Chúng được xem là những thiết bị gây nổ nguy hiểm với số thuốc súng đáng kể.

Hai khách hàng của anh ta bị xé vé phạt và được thả ra. Toàn bộ số pháo bông được chuyển về cho đội phá bom Quận Alameda để tiêu huỷ.

Ra hầu toà vào tuần trước, nghi can Đinh không nhận tội. Hiện anh ta đang bị giam giữ không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra vì vi phạm quản chế ở Missiouri. Theo nhà chức trách và hồ sơ toà, tên Đinh vừa mới được tha bổng khỏi tù do phạm tội liên quan đến ma tuý ở tiểu bang Missouri.

Người đàn ông này không xa lạ gì với lực lượng thực thi công lực quận Alameda. Năm 1995, y bị quản chế tội trộm xe, một năm sau thì xộ khám một thời gian do dùng vũ khí hành hung. Đến năm 2007, Đinh lại bị quản chế tội dùng bạo lực cầm tù sai trái.

Theo EastBay Time

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: