Sau 2 tháng vụ một bác sĩ thẩm mỹ gây nhiều tai tiếng về đời tư ở Sài Gòn bị chém tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, cơ quan công an đã bắt giữ 6 nghi can mà người chủ mưu vụ truy sát là một nữ Việt kiều Mỹ.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc. (Hình: Người Lao Động)

Theo cơ quan điều tra, bà Ngọc mang 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam, về việc liên quan đến ông Chiêm Quốc Thái (44 tuổi, ở quận 1), chồng cũ bà Ngọc, bị truy sát tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.

Ngày 28-3, ông Chiêm Quốc Thái đi ăn tối tại một nhà hàng trên địa bàn quận 1. Sau khi ăn xong và vừa bước ra xe, ông Thái bị một nhóm thanh niên dùng hung khí chém vào người, gây thương tích.

Nhận tin báo, lực lượng Công an quận 1 phối hợp Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM điều tra truy xét. Sau đó, PC45 đã bắt một số người liên quan vụ việc này.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan điều tra xác định bà Vũ Thụy Hồng Ngọc có liên quan đến việc thuê người chém ông Thái.

Ngày 27-5, lực lượng PC45 đã phối hợp cơ quan chức năng bắt giữ bà Vũ Thụy Hồng Ngọc tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, bà Ngọc được đưa về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Đa Kao (quận 1) để thực hiện các thủ tục liên quan.

Cơ quan công an xác định, bà Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái có mâu thuẫn, tranh chấp tài sản sau ly hôn. Trong khi tòa án đang giải quyết thì bà Ngọc đã thông qua một người bạn tìm thuê giang hồ truy sát ông Thái.

Ông Thái đang được các bác sĩ khâu vết thương. (Hình: Thanh Niên)

Trước đó, tối 28 Tháng Ba, ông Thái cùng nhóm người bạn sau khi ăn tối tại một quán ăn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đã bị nhóm giang hồ dùng mã tấu chém bị thương.

Sau khi chém ông Thái, nhóm này đã lên xe tẩu thoát. Ông Thái được chuyển đến bệnh viện với thương tích ở vai và lưng. Phòng Cảnh Sát Hình Sự đã tung lực lượng điều tra, và đã bắt giữ nhóm người chém ông Thái, đồng thời mở rộng điều tra, tiếp tục bắt  bà Ngọc là người chủ mưu vụ truy sát.

Tin cho biết, tòa án Sài Gòn đang thụ lý giải quyết sơ thẩm vụ án ly hôn và tranh chấp tài sản khi ly hôn giữa nguyên đơn là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bị đơn là ông Chiêm Quốc Thái.

Đơn khởi kiện của bà Ngọc nộp tại Tòa Án quận1. Bà Ngọc và ông Thái làm giấy kết hôn tại Las Vegas, Hoa Kỳ năm 2011 và làm thủ tục “đăng ký kết hôn” vào năm 2015 tại Sở Tư Pháp Sài Gòn.

Trong đơn, bà Ngọc viết năm 2006, bà về Việt Nam thăm gia đình và quen biết ông Thái. Trong quá trình yêu nhau, bà Ngọc chi tiền cho ông Thái mở thẩm mỹ viện cũng như công ty.

Đến năm 2012, cả hai thành lập bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ. Tất cả các giấy tờ pháp lý của công ty hay tài sản khác đều do ông Thái đứng tên.

Về nguyên nhân dẫn đến hôn nhân tan vỡ, bà Ngọc viết trong đơn khởi kiện rằng “do tính cách cũng như quan điểm sống hoàn toàn khác nhau nên nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Đặc biệt, trong thời kỳ hôn nhân, ông Thái có qua lại với nhiều phụ nữ khác, trong đó có một diễn viên.”

Tổng số tài sản bà Ngọc yêu cầu tòa giải quyết là bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ, biệt thự tại quận Bình Thạnh, đất nền ở quận 2, 8 căn chung cư và nhà đất, 2 xe hơi. Ngoài ra, bà Ngọc còn yêu cầu giải quyết thêm việc ông Thái bán 2 căn chung cư khác ở quận 3 và quận 7.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: