“Cứ hình dung tấm bia trước mặt là trái tim của… đàn ông, nhờ vậy mà tôi đạt thành tích cao để lọt vào lượt bắn chung kết”, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ tại một giải bắn súng tổ chức ngày 14.2.

maria-2_KQDXBà Maria Zakharova, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga – Ảnh: Reuters

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết trên tài khoản Facebook cá nhân của mình rằng bà đã lọt vào vòng chung kết giải bắn súng của Học viện Quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO – một trong những học viện ngoại giao nổi tiếng nhất thế giới) ngày 14.2, một hoạt động tập thể chào mừng “Ngày bảo vệ Tổ quốc” (23.2, trước đây là Ngày quân đội Xô viết), theo RIA ngày 14.2.

“Giải vô địch bắn súng mở rộng của Học viện MGIMO tổ chức đúng vào ngày Valentine, nên tôi cứ hình dung tấm bia trước mặt là trái tim của… đàn ông, nhờ vậy mà tôi đạt thành tích cao để lọt vào lượt bắn chung kết”, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ.

Bà Maria Zakharova cũng cho biết, người đàn ông nào không tin vào chuyện này, cứ việc đứng vào vị trí điểm 10 trên bia, bà sẵn sàng lặp lại động tác bóp cò như trên trường bắn!

Bà Maria Zakharova từng học ở học viện này nhiều năm trước và hiện thỉnh thoảng vẫn được thỉnh giảng cho các lứa đàn em tại đây.

“Hôm nay, tôi bắn bia bằng súng hơi Iz-38 và đạt thành tích cao. Để bảo vệ hòa bình trên thế giới, theo tôi nghĩ, chỉ nên sử dụng những loại khí giới nhẹ nhàng như súng hơi chứ chớ nên dùng tới các loại vũ khí dữ dằn như máy bay, tàu ngầm, tên lửa, bom nguyên tử…”, bà Maria Zakharova chia sẻ.

Bà Maria Zakharova sinh năm 1975, năm 1998 bà tốt nghiệp MGIMO hai chuyên ngành Báo chí và Đông phương học (được đặc cách cử thực tập tốt nghiệp tại Đại sứ quán Nga tại Trung Quốc). Từ năm 1998, bà được phân công công tác tại cơ quan báo chí Bộ Ngoại giao Nga. Từ 2005 – 2008, bà là thư ký báo chí của Đại diện thường trực Nga tại LHQ.

Qua nhiều bước thăng tiến nhờ năng lực thực sự của mình, đến ngày 10.8.2015, bà được Bộ trưởng Ngoại giao Nga bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Vụ thông tin-truyền thông của bộ và trở thành người phụ nữ đầu tiên đảm mhiệm chức vụ này tại Nga.

Bà Maria Zakharova được giới ngoại giao quốc tế đánh giá là một nhà ngoại giao thông minh, dí dỏm, hoạt bát, luôn biết cách sử dụng những kiến thức đa dạng, phong phú của mình để xử lý những tình huống (và những vấn đề) đối ngoại phức tạp một cách khôn ngoan nhất.

Phạm Bá Thủy

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!