Huỳnh Trinh (Daily Report)
Nhà chức trách tại tiểu bang Georgia đang điều tra một án mạng xảy ra ngay dưới phố Atlanta, trong giờ đông xe và đông người vào sáng thứ Hai. Nạn nhân là một nữ luật sư làm việc cho hãng UPS. Bà cũng từng là thành viên của các tổ hợp luật sư có uy tín.Theo các tin địa phương, bà Huỳnh Trinh, 40 tuổi, đã bị bắn nhiều phát trong lúc bà đang đi bộ băng qua đường Peachtree gần Peachtree Place vào khoảng 7:40 sáng thứ Hai, 3 tháng 4, 2017.
Cảnh sát thành phố Atlanta tin rằng bà Trinh bị bắn trong lúc đang đến văn phòng làm việc. Bà có thể đã trên đường đến trạm xe bus công cộng MARTA khi bị một người đàn ông bắn. Nạn nhân đã được xe cứu thương chở đến bệnh viện Grady Memorial Hospital, nơi bà đã trút hơi thở cuối cùng.
Bà Huỳnh Trinh là một trong các luật sư của hãng UPS và từng bắt đầu sự nghiệp tại tổ hợp Powell Goldstein và tổ hợp Alston & Bird.
Cảnh sát Atlanta đã công bố video giám sát trong khu vực, nhằm cho thấy một người đàn ông mà họ tin là nghi can bắn bà Trinh. Họ nói rằng nghi can này đã cố ý sát hại nữ luật sư chứ không phải bắn ngẫu nhiên vào người lạ.
Trước hung tin này, hãng UPS loan báo chiều thứ  Hai, “UPS rất đau buồn khi nghe tin về cái chết của một trong các luật sư của công ty chúng tôi. Bà Huỳnh Trinh đã gia nhập công ty vào mùa hè năm ngoái. Chúng tôi sẽ hợp tác với cảnh sát thành phố Atlanta trong suốt cuộc điều tra này.”
Bà Huỳnh Trinh chào đời tại Sài Gòn, theo gia đình vượt biển lớn lên tại Gainesville, Georgia, tốt nghiệp tại Đại Học Princeton vào năm 1998 và tại Trường Luật của Đại Học Emory năm 2004. Bà bắt đầu sự nghiệp hành nghề luật với chính quyền qua những hợp đồng và với tổ hợp Powell Goldstein chuyên về ngành xây cất và sau đó giữ vai trò tương tự tại tổ hợp luật sư Alston & Bird. Sau đó bà làm việc cho The Gibson Law Firm trước khi mở văn phòng riêng vào năm 2011.
Theo trang LinkedIn của bà, nữ luật sư này cho biết bà chào đời tại Sài Gòn vào tháng Năm 1976, rất thích đi du lịch, thường cố vấn miễn phí và làm việc thiện nguyện. Trên mạng xã hội Facebook, bà viết vào ngày 28 tháng Giêng năm nay, cho biết bà “hãnh diện là người tị nạn.” Kèm theo những đoạn văn kể về quá khứ vượt biển tìm tự do của gia đình, bà đăng hình của thuở bé của bà tại trại tị nạn trên đảo Galang, Nam Dương năm 1979.
Bà viết bằng tiếng Anh rằng, “Tôi rất biết ơn đất nước tuyệt vời này đã cho tôi những cơ hội dành cho tôi và gia đình tôi. Chúng tôi sẽ không thể có mặt ở đây nếu tiểu bang Georgia và quốc gia này đã đóng cửa và khép lại trái tim dành cho gia đình chúng tôi. Tôi nghĩ rằng tiểu bang Georgia tốt đẹp này và Hoa Kỳ còn có nhiều tình thương để ban cho mọi người.”
 Bà Shaney Lokken, một người bạn của Trinh và từng làm việc chung với bà Trinh tại Hội Luật Người Mỹ Gốc Á Châu Georgia (Georgia Asian Pacific American Bar Association, GAPABA), nói với nhật báo Daily Report về người bạn, “Trinh là một người sống rất nhiệt tình, lúc nào cũng nở nụ cười. Bà có một trái tim rất lớn. Thật là một mất mát quá thương tâm.”

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: