Đời sống êm đềm ở thành phố Sioux Falls, South Dakota. (Annie Otzen/Royalty-free)

South Dakota có lẽ không phải là tiểu bang đầu tiên được nghĩ tới khi người Mỹ tìm kiếm nơi để về hưu. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng mới từ Bankrate.com, tiểu bang nổi tiếng với núi Mount Rushmore đứng đầu danh sách, một phần vì đứng hạng nhất trong sự an lạc tổng quát.

Bankrate cân nhắc bảy thể loại gồm giá sinh hoạt và thuế, mỗi thứ chiếm 20 phần trăm trong tổng giá trị, phẩm chất chăm sóc y tế và thời tiết, mỗi thứ chiếm 15 phần trăm, và tội phạm, sinh lực văn hóa và an lạc, mỗi thể loại chiếm 10 phần trăm.

Sự hài lòng với các điều kiện sống nói chung là đủ để vượt qua thời tiết ít lý tưởng của South Dakota, khi xếp hạng thứ 38, điều không gây ngạc nhiên. Phân tích gia Taylor Tepper của Bankrate.com cho biết như vậy.

South Dakota cũng đứng thứ nhì về thuế, đứng thứ mười về sinh lực văn hóa, và thứ 12 về phẩm chất chăm sóc y tế. Thời tiết là chỉ số duy nhất chạm nấc dưới cùng của bậc thang xếp hạng.

Những kết quả này cần được cứu xét, trong lúc dân số Mỹ đang già đi. Đến năm 2030, tất cả những người thuộc thế hệ baby boomers sẽ hơn 65 tuổi, khiến cho làm cho cứ năm cư dân Mỹ thì có một người đến tuổi về hưu, theo số liệu từ Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ.

New York đứng chót, bị kéo xuống bởi thứ hạng thấp trong ba thể loại: giá sinh hoạt ở hạng thứ 50, thuế đứng thứ 49, và phẩm chất chăm sóc y tế đứng hạng 41.

Năm hạng đầu sau South Dakota là Utah, Idaho, New Hampshire và Florida, đứng thứ nhì về thời tiết.  (Hawaii đứng đầu trong thể loại đó và đứng thứ 11 tính chung).
Ngoài New York đội sổ, bốn tiểu bang đứng hạng dưới cùng gồm có
New Mexico, Maryland, Louisiana và Arkansas.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: