Theo Reuters ngày 7.3, phái bộ ngoại giao từ nhiều nước châu Âu, Trung Đông, Mỹ Latin và châu Á đã bày tỏ lo ngại trước những tuyên bố bị cho là “kích động, mang tính lăng mạ và bài ngoại” của Donald Trump.

2016-03-07t203232z_682090259_d1aesrepxzab_rtrmadp_3_usa-election-trump_ZZHLBất chấp sự phản đối từ nhiều phía, tỉ phú Donald Trump hiện là người dẫn đầu trong số các ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng – Ảnh: Reuters

Một số quan chức cấp cao của Mỹ tiết lộ trong những cuộc trao đổi gần đây, họ đã nhận được nhiều lời than phiền từ các đại diện ngoại giao nước ngoài về những phát ngôn của ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo nhiều nguồn tin, trong các nước phản ứng có Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mexico trong khi một số nhà lãnh đạo của Anh, Pháp, Đức, Canada từng công khai chỉ trích quan điểm của ông Trump.
Giới chức Washington nhận định đây là điều bất thường vì trước nay, các đồng minh, đối tác của Mỹ luôn tỏ ý sẵn sàng hợp tác với bất cứ ai sẽ nắm quyền lãnh đạo Nhà Trắng.

Thụy Miên

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!