NEW YORK – Một nhân viên tại một cơ sở thẩm mỹ đã bị cáo buộc từng đè một bà khách xuống giường, khiến bà bị quằn quại trong lúc bị đốt lông bằng máy chiếu tia sáng laser. Đây là tin được báo New York Post đăng trên mạng vào ngày Noel, 25 tháng 12, 2019.
Dựa theo hồ sơ kiện được nộp tại tòa thượng thẩm Manhattan Supreme Court, bản tin của NY Post cho biết một phụ nữ đã đến cơ sở thẩm mỹ Organic Elements Spa NY nằm trên đường West 35th Street, để được cạo chân lông hay đốt lông theo cách thức Brazilian. (Đến đây thì yêu cầu các độc giả dưới 18 tuổi không được đọc tiếp, bằng không bị police bắt ráng chịu.)


Đốt lông bằng máy laser (Body Details)

Nhân viên có thể dùng hot wax hoặc máy laser để thực hiện cách tẩy lông hay đốt lông Brazilian, tức là đốt kiểu Ba Tây ở chung quanh chỗ kín, giúp cho thân chủ có thể mặc bikini mỏng như sợi dây mà không bị thấy lông khi chạy tung tăng ngoài bãi biển hay nằm làm dáng cạnh hồ bơi. Hai kiểu đốt khác là Bikini và Bikini Plus. Hai kiểu này thì không cần phải tẩy xóa nhiều lông bằng kiểu Brazilian.
Hồ sơ kiện cho biết là buổi đầu tiên đốt lông bằng tia laser đã gặp trục trặc, khiến cho bà Kara Elizabeth Haines, 46 tuổi, bị đau đớn đến nỗi “phải chuyển động và oằn oại cơ thể nhằm tránh bị tia laser cực nóng… vì sự đau đớn cùng cực.”
Măc dù bà khách đang oằn oại như vậy, cũng theo đơn kiện, bà nhân viên Phong “Linda” Thị Nguyễn vẫn “đè bà Nguyên Đơn xuống” cho dù bà Haines “đã phản đối.”

Đơn kiện cho biết bà Haines đã bị phỏng ở chỗ kín ở bậc nghiêm trọng thứ hai.
Bà Haines cho biết bà đã trả $347.51 để được tẩy lông sáu lần.
Bà Linda Nguyễn đã thực hiện buổi tẩy lông đầu tiên vào ngày 29 tháng 12, 2017. Hồ sơ tòa cho biết “máy laser được đặt ở mức quá cao cho bà Haines, gây ra sự đau đớn.”
Để tránh bị đau đớn như trong lần trải nghiệm đầu tiên, bà Haines đã yêu cầu được một nhân viên khác đốt lông cho bà trong ba lần đốt kế tiếp. Cả ba lần này đều diễn ra tốt đẹp, không có cảnh tượng “oằn oại” xảy ra.
Đến kỳ đốt thứ năm, một nhân viên thẩm mỹ mà bà mong muốn được phục vụ đã tạm thời rời Hoa Kỳ. Thế là cơ sở Spa đã sắp xếp cho Linda Nguyễn phục vụ bà Haines.

Biết mình không tránh khỏi nữ nhân viên này, bà Haines đã yêu cầu tiếp viên ghi vào sổ lấy hẹn là xin nhắc nhở bà Linda Nguyễn “hãy cẩn thận với máy laser đốt lông trong lần làm việc kế tiếp, vì Nguyên Đơn không muốn trải qua sự đau đớn như từng trải nghiệm trong buổi đầu tiên với bà Linda Nguyễn,” đơn kiện cho biết.
Thế nhưng lần này Linda Nguyễn vẫn đặt máy quá nóng, khiến bà Haines một lần nữa phải oằn oại trong lúc bị đốt lông.
Đơn kiện cho biết bà Haines có nói cho bà Nguyễn biết về sự đau đớn “cả trước và trong lúc được tẩy lông,” nhưng đều vô ích.
Bà Haines đã bị phỏng đến nỗi sau đó bà phải đi khám bác sĩ và được viết toa mua thuốc thoa trị phỏng và thuốc giảm đau, đơn kiện cho biết.
Bà Haines đã không trở lại cho lần tẩy lông thứ sáu.

Sau đó thì bà có báo cho cơ quan Better Business Bureau và Ban Cấp Giấy Phép được biết.
Trong đơn kiện, bà Haines nói rằng bà Linda Nguyễn cũng như cơ sở Spa đều không quan tâm đến “sự cố tình làm sai.” Bà Haines không cho biết bà muốn được bồi thường bao nhiêu tiền.
Trong hai ngày vào đầu tuần này, phóng viên báo NY Post đã gọi đến cơ sở thẩm mỹ nói trên mấy lần để tìm hiểu thêm, nhưng không có ai nhấc phone.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: