CHARLOTTE, North Carolina — Nổi giận vì một bảng hiệu chống Trump, một người hăm dọa kêu cảnh sát bắt một cặp tình nhân Mỹ gốc Việt ở thị trấn Charlotte, theo tin trên báo The Charlotte Observer.

Hình minh hoạ 

Tin Nguyen và bạn tình, Cat Bao Le, nói rằng họ sẽ tiếp tục kình với những người thượng tôn da trắng sau khi một người da trắng không rõ tên tới đập cửa nhà hai người, hò hét những tiếng chửi thề kỳ thị sắc tộc, hăm dọa kêu cảnh sát và cãi với họ về một tấm bảng cắm nơi sân nhà họ có dòng chữ “F— Donald Trump” (dịch: Đ… Donald Trump)

Nguyen là một luật sư 38 tuổi tại Charlotte, bảo vệ những người yếu thế trong các hồ sơ di trú, và bản thân anh là con của cặp vợ chồng tỵ nạn từ Việt Nam cuối thập niên 1970s.

Còn cô Le, 37 tuổi, cũng là người Mỹ gốc Việt, là giám đốc điều hành tổ chức Southeast Asian Coalition (Liên Đoàn Đông Nam Á), một tổ chức giới trẻ ở  Charlotte.

Chuyện xảy ra cho họ là chuyện mới nhất trong một loạt trường hợp được chú ý khi một người da trắng bị quay video qua điện thoại di động đang chửi mắng một người da màu hay hăm dọa kêu cảnh sát.

Nguyen hôm Thứ Ba nói với các phóng viên tới nhà anh phỏng vấn, rằng họ muốn mọi thứ người dân làm.

Tấm bảng có khẩu hiệu mắng Trump vẫn y nguyên hôm Thứ Tư, cắm giữa sân.

Nguyen nói, TT Trump xứng đáng với tấm bảng chửi mắng như thế.

Cat Bao Le nói, “Chúng tôi muốn Charlotte tiếp tục chống đối các nhóm thượng tôn da trắng ở mọi thứ bậc.”

Người da trắng hung hăng kia sáng Chủ Nhật tới nhà Nguyen và Le, lái xe bán tải Dodge màu xanh da trời, mặc quần jeans, áo T-shirt xanh da trời, giày ba-ta trắng.

Tuy là có cãi nhau, nhưng Nguyen và Le kể rằng họ không bấm 911 hay gọi cảnh sát bởi vì họ và cư dân trong cộng đồng khu phố lo ngại vì tình hình cảnh sát bạo lực.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: