Nguyễn Chánh Tín, diễn viên điện ảnh gạo cội với những vai diễn làm nên tên tuổi trong những năm 1970 và 1980 ở Việt Nam, qua đời sáng ngày thứ Bảy ở thành phố Hồ Chí Minh ở tuổi 68, truyền thông trong nước đưa tin.

Các bản tin cho biết ông đột ngột ra đi trong giấc ngủ và không kịp nhắn nhủ điều gì với gia đình.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời một người con gái của ông không nêu danh tính cho biết tình trạng sức khỏe của ông “khá tốt” nhưng những ngày gần đây ông “bị cảm và không ăn uống được nhiều.”

“Đêm hôm qua, ba bệnh nên khá yếu,” con gái ông nói.

Cáo phó của ông cho biết linh cữu của ông sẽ được đưa đi hỏa táng vào ngày 8 tháng 1 tại Nghĩa trang Đa Phước ở Quận 8.

Nguyễn Chánh Tín bước chân vào lĩnh vực điện ảnh trong những năm 1970 và trở nên nổi tiếng qua bộ phim “Ván bài lật ngửa” năm 1982 về hoạt động các điệp viên cộng sản trong chính quyền Sài Gòn, để lại dấu ấn lâu dài với vai diễn Đại tá Nguyễn Thành Luân vốn dựa trên nhân vật lịch sử Phạm Ngọc Thảo.

Một số phim khác mà ông từng tham gia trong thời kì này bao gồm “Tình đất Củ Chi,” “Con mèo nhung,” “Hạnh phúc ở quanh đây,” “Điệp khúc hy vọng.”

Sự nghiệp điện ảnh của ông kéo dài sang những năm 2010. Vai diễn điện ảnh gần nhất của ông là trong phim “Táo quậy” năm 2019.

Ông cũng góp vốn sản xuất một số bộ phim trong những năm 2000, điển hình là phim “Dòng máu anh hùng” năm 2007 lập kỉ lục phòng vé trong nước dù không thu hồi được vốn sản xuất.

Hoạt động kinh doanh thua lỗ khiến ông bị vỡ nợ và mất nhà vào năm 2014.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: