Đã có bảng hiệu nhưng cần chờ hàng được mang tới để chất lên kệ. (The Idaho Stateman)

BOISE, Idaho – Sách và video đã biến mất từ lâu khỏi cửa hàng Hastings cũ ở góc đường Overland và đường Five Mile. Tòa nhà bị bỏ trống trong hai năm này sắp sửa chứa đầy gạo, nước mắm, trái cây, rau củ và các sản phẩm khác với phần lớn sản phẩm dành cho người Việt Nam, theo tin của nhật báo The Idaho Stateman.
Chủ tiệm Joey Đỗ nói với nhật báo rằng ông hy vọng mở chợ Trade Việt Market trong vòng hai tuần sắp tới, tức là đúng dịp Tết Mậu Tuất. Tòa nhà rộng 22,683 bộ vuông (square feet) này, được xây vào năm 1978, đã được tân trang và đã chuẩn bị để mở cửa ngay sau khi hàng tạp hóa đến và được bày ra trên kệ.

Ông Joey Đỗ là chủ nhà hàng Pho Le (Phở Lê hay Phở Lẹ?) nằm trên đường Broadway Avenue. Ông cho biết ông cũng sẽ dùng một khoảng không gian nhỏ để bán thức ăn tại cửa hàng này. Các chỗ ngồi sẽ cho phép khách ăn phở và các món ăn Việt Nam, trong một khoảng trống ở phía trước cửa tiệm nhìn ra bãi đậu xe. Các món ăn sẽ giống như những món được dọn ra tại Phở Lẹ, theo ông cho biết.

Cửa hàng này sẽ lớn hơn các chợ Á Châu hiện đang có ở Boise. Chợ Diana Oriental Market ở số 10387 W. Fairview Ave., với diện tích 16,480 bộ vuông, là chợ lớn nhất.

Ông Joey Đỗ sống ở Treasure Valley được 25 năm nay. Ông nói với báo The Stateman, “Người ta phải chạy lòng vòng nhiều nơi khác nhau để có được những thứ họ cần. Chúng tôi muốn có mọi thứ họ cần ở cùng một nơi.”

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: