Vũ đã lái xe từ Anchorage đến khu chung cư này ở đường Daron Drive tại Palmer, để bắn chết Tuấn sáng thứ Hai, 30 tháng 10, 2017. (Hình: Google Maps)

PALMER – Đất lạnh, lạnh băng giá, nhưng tình thì nóng, quá nóng!
Vào sáng thứ Hai vừa qua, 30 tháng 10, cảnh sát tại thị xã Palmer đã đến điều tra một án mạng sau khi có người gọi số 911. Khi đến ngôi nhà nằm trên đường Daron Drive vào khoảng trước 10 giờ sáng, họ gặp ông Nguyễn Văn Duy Vũ đang ngồi trước mái hiên.

Ông Vũ, 41 tuổi, chính là người đã gọi số 911 cho cảnh sát để báo tin rằng ông đã bắn chết anh Nguyễn Q. Tuấn, 32 tuổi. Nhà nằm trong khu chung cư đằng sau tiệm McDonald’s.

Biên bản của cảnh sát cho biết ông Vũ đã ngồi đợi nhà chức trách đến bắt. Ông đã giơ hai tay lên cao như đầu hàng khi thấy cảnh sát. Cạnh ông là một khẩu súng.45-caliber đời 1911.

Trước đó, trong cú điện thoại nói chuyện với tiếp viên 911, ông Vũ nói rằng anh Tuấn đã tấn công tình dục vợ của ông trong một lần gặp nhau trước đây. Vì vậy ông đã lái xe từ thành phố Anchorage đến thị xã Palmer, cách xa khoảng 40 dặm về hướng đông bắc, đến tận căn chung cư của Tuấn để bắn anh ta.
Khi bước vào nhà để điều tra, cảnh sát thấy Nguyễn Q. Tuấn nằm chết trong phòng ngủ ở trên lầu. Anh ta đã có hai vết đạn bắn vào đầu.

Cảnh sát cho biết thêm trong hồ sơ cung cấp cho tòa
ngày thứ Ba, rằng khi họ phỏng vấn vợ của ông Vũ, họ không nghe cô nhắc tới sự việc bị tấn công tình dục bởi anh Tuấn.

Vì lý do đó mà Nguyễn Văn Duy Vũ đang bị khởi tố tội sát nhân cấp bậc nghiêm trọng số một và đang bị tạm giam tại tòa nhà Mat-Su Pre Trial.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: